Một người bán hàng trực tuyến ở Trung Quốc bị bắt giữ vì bán túi hàng hiệu giả sau khi mẹ cô “vô tình” sử dụng một túi Louis Vuitton “nhái” để đựng thịt lợn mua ở chợ gần nhà.

Trang tin tức Liaosheng buổi tối đưa tin hôm thứ Hai (14/10) cho biết, hồi cuối tháng trước, công an tuần tra đã nghi ngờ vì trang phục cho thấy người phụ nữ lớn tuổi này không đủ khả năng để mua một túi xách chính hãng.

Cảnh sát tìm thấy 400 chiếc túi giả ở nhà nghi phạm (ảnh: SCMP).

Cảnh sát đã kết nối vụ việc với một khiếu nại họ nhận được vài ngày trước đó từ một người phụ nữ sống tại tỉnh Cam Túc, cách địa bàn này khoảng 1.000km. Người phụ nữ ở Cam Túc tố cô bị một người bán hàng online tại Trùng Khánh lừa.

Người phụ nữ ở Cam Túc đã phải trả 7.000 nhân dân tệ cho một chiếc túi Chanel mà người bán hàng đảm bảo là hàng thật. Tuy nhiên, cô vô cùng thất vọng vì chất lượng của chiếc túi không đúng như quảng cáo nên đã mang nó đến cửa hàng Chanel để kiểm tra. Tại đây, nhân viên hãng nói rằng đó là hàng giả. Vị khách đã đòi người bán hàng hoàn lại tiền nhưng bị từ chối.

Theo SCMP, cảnh sát Trùng Khánh phát hiện người bán hàng này dùng nhiều địa chỉ giả khác nhau khi gửi hàng cho khách ở xa. Camera an ninh cũng ghi lại hình ảnh người đàn ông chính là cha của người bán hàng giả lấy hàng ra khỏi địa chỉ giả đó.

Đối tượng bán hàng giả bị bắt tại nhà (ảnh: SCMP).

Cảnh sát phát hiện 4 căn phòng của cô này chứa 400 túi hàng giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng. Người phụ nữ họ Wang, 27 tuổi, đã bị tạm giữ ngay lập tức với thời hạn từ 14-37 ngày để phục vụ điều tra. Năm ngoái, Wang cũng bị kết án tù treo vì lừa đảo.

Cảnh sát Trung Quốc không cho biết có bắt giữ cha hoặc mẹ của cô gái này hay không. Cũng có thể người mẹ không hiểu sự đắt đỏ của loại hàng hiệu nên nhà sẵn có thì cứ vô tư cầm đi dùng hoặc do chính người con gái đã tặng mẹ.

Thể Loại: Pháp luật