Nhiều máy bán hàng tự động bị đối tượng xấu đập phá trộm tiền và nước uống tại TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Xã luận đăng tải, ngày 17/6, liên quan việc hàng loạt máy bán hàng tự động đặt nơi công cộng bị đập phá, trộm tiền, ông Lê Vĩnh Thành, Phó chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết khi có báo cáo thiệt hại cụ thể của chủ đầu tư thì sẽ yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Trước đó, Công ty CP đầu tư và thương mại VVM tại Phú Yên đã đầu tư, lắp đặt máy bán hàng tự động ở những khu vực công cộng tại TP.Tuy Hòa để phục vụ nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, an toàn cho người dân và du khách. Tuy nhiên, mới được 1 tháng thì 1/3 số máy đã bị đập phá, trộm tiền.

Theo bà Nguyễn Thị Hằng, quản lý của Công ty VVM tại Phú Yên, thực hiện dự án máy bán hàng tự động tại các điểm công cộng ở TP.Tuy Hòa, trong tháng 5.2019, công ty đã lắp đặt 40 máy bán hàng tự động, cung cấp các loại nước khoáng, nước ngọt, sữa tươi, cà phê, bánh ngọt, đồ ăn vặt… Công ty phân công 4 nhân viên phụ trách 40 máy (mỗi nhân viên 10 máy). Mấy ngày gần đây, các đối tượng xấu đã đập bể mặt kính 2 máy ở quảng trường 1 Tháng 4 và công viên đường Độc Lập. Ngoài ra còn có một số máy bị các đối tượng mở ra để lấy trộm tiền.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên trường hợp hy hữu này xảy ra. Trước đó, vào 22/03/2018 báo Tiền Phong cũng đưa tin trường hợp tương tự, đơn vị lắp đặt máy bán hàng tự động trên đường Trần Quốc Nghiễn, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) tá hỏa phát hiện máy bán hàng bị kẻ gian đập nát kính và lấy đi toàn bộ nước uống bên trong.

Đập nát máy bán hàng tự động để trộm nước. Ảnh: Tiền Phong

Được biết, máy bán hàng tự động là cách thức bán hàng mới lạ ở Việt Nam, mới xuất hiện cách đây vài năm. Mỗi máy bán hàng tự động chứa nhiều loại nước khác nhau và các loại nước giải khát chủ yếu có mệnh giá 5.000 đồng đến 15.000 đồng, được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 5 độ C. Được lắp tại các khu vực công cộng, khu tập trung dân cư, điểm du lịch để bán tự động nhưng không có người trông coi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã báo cáo cơ quan chức năng để tiến hành điều tra xử lý.

Tâm Giao (tổng hợp)

Video xem thêm: Vụ xác trong bê tông: Không có cơ sở quy chụp cho Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||ad3e778ca__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Pháp luật