Hiệu 2 lần liên tiếp cưỡng bức bé gái 8 tuổi bị mẹ cô bé phát hiện bắt cậu thanh niên lên cơ quan đầu thú.

Theo Zing, ngày 13/6, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm bị cáo Vi Văn Hiệu (17 tuổi, ngụ xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng, Vi Văn Hiệu và gia đình cháu Vi Thị Linh có mối quan hệ họ hàng và là hàng xóm của nhau. Chiều ngày 15-2, khi đi chơi về, Hiệu gặp cháu Linh nên gọi qua nhà mình chơi.

Bị cáo Hiệu cúi mặt khi bị dẫn giải khỏi phiên toà. Ảnh: P.Hòa.

Bình thường Lan cũng thường qua lại nhà Hiệu nên cô bé hồn nhiên sang chơi. Tại đây, Hiệu đã dở trò đồi bại với Lan mặc cô bé van xin. Thỏa mãn thú tính của mình, Hiệu coi như không có chuyện gì và dặn Lan không được nói với ai. Một ngày sau đó, Hiệu sang tạp hóa của gia đình cháu Lan mua nước uống. Thấy trong nhà không có ai, Hiệu tiếp tục dở trò để quan hệ với Lan nhưng bị nạn nhân chống cự, la lớn. Sợ bị lộ, Hiệu bỏ về nhà mình.

Theo Vietbao gia đình phát hiện cháu Linh có biểu hiện tâm lý bất thường, vùng kín bị tổn thương nên gặng hỏi. Khi biết chuyện Hiệu đã làm với con mình, bố mẹ Linh dắt con sang nhà hàng xóm nói chuyện và làm đơn gửi cơ quan công an.

Ngày 17-2, gia đình đưa Hiệu đến cơ quan điều tra Công an huyện Quỳ Châu đầu thú. Kết luận giám định pháp y cho thấy cháu Linh bị xâm hại. Tại thời điểm xảy ra sự việc nạn nhân mới được 8 tuổi, 11 tháng, 21 ngày, còn Hiệu cũng chưa đầy 17 tuổi.

Khi thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái gần 9 tuổi, Vi Văn H. cũng chưa tròn 17 tuổi. Ảnh dantri

Theo dantri, tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng do bồng bột tuổi trẻ nên đã thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn đối với nạn nhân. “Bị cáo với bị hại là anh em họ, bản thân bị cáo nhận thức được hành vi của mình là sai trái, vi phạm pháp luật tại sao vẫn thực hiện?” – Vị chủ tọa phiên tòa hỏi. Vi Văn H. cúi đầu im lặng, không trả lời.

Vì con trai chưa đủ 18 tuổi nên ông Vi Văn K. đến tòa với tư cách là người đại diện hợp pháp của bị cáo. Ông cho rằng, do công việc đồng áng, gánh nặng mưu sinh nên không có nhiều thời gian để giám sát, uốn nắn con. Sau khi sự việc xảy ra, ông K. đã khắc phục 30 triệu đồng tiền bồi thường danh dự, nhân phẩm và tiền làm vía theo phong tục cho gia đình cháu T.

“Bị cáo trong độ tuổi đang lớn, nhiều thay đổi về tâm, sinh lý, lại trong môi trường có nhiều cám dỗ, bởi vậy rất cần sự quan tâm, dạy bảo, quản lý của cha mẹ. Để xảy ra vụ việc này có một phần trách nhiệm của người làm cha, làm mẹ”, vị chủ tọa phiên tòa nói.

Sau khi sự việc xảy ra, bé T. bị khủng hoảng tâm lý, sợ hãi, không dám đi chơi như trước và sợ tiếp xúc với người khác giới. “Con gái tôi không thể trở lại bình thường như trước, cháu phải mang nỗi ám ảnh đến suốt cuộc đời”, bố bị hại nghẹn ngào. Đau đớn, uất ức nhưng anh chị vẫn thống nhất xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Vi Văn H. 12 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, do hai bên đã thống nhất và thực hiện xong nên HĐXX không xem xét.

Hoàng Anh (TH)

Video: Niệm tà dâm, làm việc tà dâm sẽ gặp báo ứng. Người nhân đức, cự tuyệt tà dâm nhận được ngay phúc báo!

videoinfo__video3.dkn.tv||17d6d1b33__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Pháp luật