Do ham chơi và không có tiền tiêu xài nên Phong đã lừa bán em D cho quán karaoke với giá 3 triệu đồng.

VnExpress đưa tin, ngày 13/7, Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố Nguyễn Văn Phong (16 tuổi) và Đỗ Thái Ngọc (21 tuổi) để điều tra tội Mua bán người theo điều 151 Bộ luật hình sự 2015.

Theo điều tra, Nguyễn Văn Phong có quen biết với em Trần Thị D (15 tuổi), ở xã Lãng Công, huyện Sông Lô từ tháng 6/2018 cho đến nay.

Do ham chơi và không có tiền tiêu xài cá nhân nên Phong rủ Ngọc đưa D xuống Hà Nội rồi lừa bán cho quán karaoke làm nhân viên.

Khoảng 11h ngày 8/6, Phong rủ một người bạn tên Hiệp và D đến quán ăn D8 ở xã Lãng Công ăn uống cùng Ngọc và một người tên Sam là bạn của Ngọc.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Phong thuê taxi và rủ cả nhóm xuống Hà Nội chơi, nhưng mục đích là đưa D xuống Hà Nội bán.

Khi đến quán karaoke Thắng Lợi, thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội, Phong gặp chủ quán và trao đổi về việc bán D để làm nhân viên quán hát với giá 7 triệu đồng.

Biết việc Phong bán mình làm nhân viên quán hát nên D không đồng ý, do vậy chủ quán cũng không đồng ý.

Sau đó cả nhóm lên xe đi về một quán karaoke ở xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tại đây Phong gặp chủ quán và đặt vấn đề bán D làm nhân viên quán hát, nhưng chủ quán hát không đồng ý.

Lúc này Phong đã có lời nói đe dọa chủ quán “nếu không mua D thì Phong sẽ đánh D và bán sang quán khác”.

Lo sợ Phong tiếp tục đưa mình đi bán nên D đã nhờ chủ quán karaoke trả cho Phong số tiền 3 triệu đồng để được ở lại quán.

Sau khi Phong nhận đủ tiền và cả nhóm rời khởi quán, D đã mượn điện thoại của chủ quán gọi điện thoại về cho gia đình kể lại toàn bộ sự việc.

Ngay sau đó, gia đình D đã làm đơn trình báo đến cơ quan Công an huyện Bình Xuyên.

Nguyễn Văn Phong và Đỗ Thái Ngọc sau đó đã bị công an bắt giữ về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Báo CAND cho biết, tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Phong và Đỗ Thái Ngọc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đang tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||cd3604b89__

Bác sĩ Trung Quốc trở thành kẻ sát nhân vì mệnh lệnh

Thể Loại: Pháp luật