Mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, Hiếu ra tay sát hại người yêu, phân xác bị hại rồi phi tang. Tại phiên tòa nghi phạm xin được nhận mức án tử hình.

videoinfo__video3.dkn.tv||cb04a4fa8__

(Nguồn clip Dân Trí).

VnExpress thông tin, chiều 17/10, TAND TP HCM tuyên Vũ Ngọc Hiếu (30 tuổi, quê Gia Lai) mức án tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản sau hơn một năm giết người yêu, phân xác phi tang.

HĐXX đánh giá hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, phạm tội thuộc trường hợp đê hèn, cùng lúc phạm nhiều tội… cần áp dụng mức án nghiêm khắc.

Tại tòa, bị cáo thay đổi lời khai nhưng không có căn cứ chấp nhận.

Nói lời sau cùng, Hiếu cho biết “muốn nhận án tử hình để sớm gặp lại Nhi”, đồng thời xin gia đình nạn nhân “rộng lòng tha thứ”.

Nghe vị đại diện Viện Kiểm sát công bố lời khai của Hiếu lúc phân xác con gái, cha và mẹ của chị N. cả hai đều khóc rơm rớm nước mắt (ảnh Anh Tú/Lao Động).

Trước đó, gia đình nạn nhân đề nghị toà xử bị cáo Hiếu với mức án tử hình.

Theo cáo trạng, năm 2009, Hiếu từ Gia Lai xuống TP.HCM ôn thi và đậu vào Đại học Kinh tế TP.HCM. Một năm sau, Hiếu quen chị Đ.Y.N. (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và có quan hệ yêu đương.

Tháng 7/2017, hai người phát sinh mâu thuẫn, cự cãi nên ít gặp nhau, chủ yếu liên lạc qua điện thoại.

Khoảng 18h ngày 31/5/2018, N. và Hiếu cùng đi ăn rồi quay lại nhà anh ta ở quận Gò Vấp. Sau khi quan hệ tình dục, N. nói với Hiếu là đã có bạn trai mới và sẽ lấy chồng.

Bị cáo Vũ Ngọc Hiếu (ảnh: Anh Tú/Lao Động).

Rạng sáng hôm sau, khi N. đang ngủ thì Hiếu bịt miệng, siết cổ cho đến khi nạn nhân chết. Hiếu trói tay, dán băng keo vào miệng Nhi rồi nằm cạnh ngủ đến sáng.

Sau khi đi ăn sáng về, Hiếu phân xác N. bỏ vào 11 túi nylon giấu trong tủ lạnh, chờ đem đi phi tang. Hiếu lấy xe của nạn nhân chạy đến nhà bạn ở xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) tá túc.

Rạng sáng 4/6/2018, Hiếu về lấy tài sản còn lại của nạn nhân gồm bông tai, vòng vàng… và một phần thi thể mang lên Tây Ninh phi tang nhưng bị người bạn nghi ngờ báo công an bắt.

Ngôi Sao Net cho biết, tại tòa, Hiếu thừa nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng không muốn giết người. “Bị cáo chỉ gián tiếp, vô ý giết Nhi”, anh ta nói. 

Về động cơ gây án, Hiếu nói trong thời gian 5 năm yêu nhau đã đưa cho Nhi tổng cộng 400 triệu đồng để mua nhà. Nhưng cô lại mua vàng, nước hoa và cho vay lại… Cô còn nói có bạn trai mới, sắp đi lấy chồng nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xảy ra cự cãi, bị Nhi tát nên bị cáo nổi cơn giận siết cổ bạn gái. Hiếu còn khai rằng trước đó cả hai có sử dụng ma túy.

HĐXX khẳng định trước đây Hiếu chưa từng khai về số tiền 400 triệu đồng đưa cho nạn nhân, nên yêu cầu anh ta xác nhận lại đâu là động cơ giết người. Anh ta cho rằng lời khai của mình tại tòa hôm nay là đúng.

Trả lời HĐXX về lý do thực hiện hành vi phân xác man rợ với người yêu cũ, Hiếu nói: “Đến giờ cũng không hiểu sao mình lại làm như vậy. Vì quá hoảng sợ nên bị cáo đã phi tang nhằm che giấu hành vi của mình”. 

Đến dự tòa, bố mẹ Nhi khẳng định con gái chỉ quen Hiếu hơn hai năm, sau đó chia tay không còn qua lại. Cô làm việc trong sân bay rất bận, không có thời gian để chơi bời. Việc anh ta khai Nhi sử dụng ma túy là vu khống nhằm chối tội.

“Con tôi là đứa rất ngoan hiền, chưa bao giờ đi chơi qua đêm. Tôi không tin con gái tôi quan hệ với bị cáo mà có thể là do bị cưỡng ép. Trước khi xảy ra vụ án, con gái tôi cho biết Hiếu nhiều ngày theo dõi và gọi điện đòi gặp”, mẹ nạn nhân nói.

Trước đó, cha mẹ Nhi yêu cầu Hiếu bồi thường tổng cộng 400 triệu đồng thiệt hại và được Hiếu chấp nhận.

Trong phần thủ tục, bố nạn nhân đề nghị tòa xét xử kín vì “con gái đã mất rồi, gia đình muốn xử kín”. Tuy nhiên, yêu cầu của họ không được chấp nhận. Chủ tọa giải thích theo quy định của pháp luật, vụ án này cần được xử công khai. 

Thể Loại: Pháp luật