Công an Tuyên Quang đang tạm giữ người phụ nữ bị tình nghi ra tay giết chồng rồi phi tang xuống ao trước nhà.

Trao đổi với báo Dân Trí sáng 19/10, ông Lê Mạnh Cường – Chủ tịch xã Tân Thịnh (huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra nghi án vợ giết chồng, nạn nhân là anh Hà Tiến Thiện (sinh năm 1982, trú tại thôn Phúc An).

“Vụ việc được người dân phát hiện khoảng 10h sáng ngày 15/10 vừa qua. Hiện Công an huyện Chiêm Hóa đang tạm giữ hình sự đối tượng Ma Thị Mơ (sinh năm 1989, vợ anh Thiện) để điều tra về nghi vấn giết chồng” – ông Cường nói.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 15/10, khi đi ăn sáng về thì anh Thiện nghi bị vợ dùng hung khí tấn công khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Mơ đã đẩy thi thể anh Thiện xuống ao nước trước nhà.

Cận cảnh hiện trường xảy ra vụ án (ảnh: Người Đưa Tin).

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, bà Hà Thị Tươi, thím ruột nạn nhân kể lại: “Khoảng 9h ngày 15/10, tôi đi làm về đến nhà thì thấy chị Dung – mẹ cháu Thiện gọi tôi xuống. Lúc đó Mơ còn khóc và kể bị chồng kéo xuống ao rồi sau đó lên được nhưng chồng lên lúc nào thì không biết.

Ngay sau đó, tôi và chị Dung đi tìm cháu Thiện, đi tìm 2 vòng mà không thấy đâu, tôi chạy về nhà cầm con dao sang vườn mía sau nhà chị Dung phát toàn bộ cỏ để tìm cháu Thiện mà vẫn không thấy. Tôi lại vòng về trước nhà thì người tôi lại nổi hết gai ốc lên”.

Bà Hà Thị Tươi, thím ruột của nạn nhân Hà Tiến Thiện đau đớn kể lại vụ việc (ảnh: Người Đưa Tin)

Bà Tươi kể tiếp: “Tôi lại bảo với mẹ cháu Thiện rằng, nãy em về đến kia, em nổi hết gai ốc lên, thôi để em xuống đó tìm lại lần nữa xem có thấy không. Tôi lấy sào ra bờ ao gẩy gần bờ mà không thấy, tôi bảo chị Mơ lấy cho tôi cái sào dài hơn để tôi gẩy lại 1 vòng, nhưng cũng không thấy gì. Sau đó tôi đẩy gậy ra xa khoảng 2 mét thì thấy bùng lên xác của cháu tôi, lúc đó 2 chị em ngỡ ngàng rồi òa khóc. Sau đó xã nhận được tin báo cử người xuống phong tỏa hiện trường, điều tra vụ án”.

Ông Hà Tiến Chức, người trực tiếp vớt xác anh Thiện lên kể: “Khi phát hiện ra thi thể, tôi là người xuống vớt cháu tôi lên, chúng tôi sơ cứu nhưng không kịp. Tôi có lật người cháu Thiện lên kiểm tra thì thấy rất nhiều vết thương do đồ vật gây nên dẫn đến tử vong chứ không phải do cháu tự vẫn. Ngoài ra, tai và mũi của cháu tôi đều chảy máu”.

Theo lời của ông Chức, chú ruột nạn nhân kể lại, khi xảy ra sự việc gồm có anh Thiện và vợ là chị Mơ, cùng cháu Hà Mạnh Q. 7 tuổi con trai của hai vợ chồng.

Sau khi sự việc xảy ra, cháu Q. kể lại: “Lúc đó, cháu bị mẹ đuổi vào phòng nhiều lần, không cho ra ngoài. Nhưng sau đó cháu có chạy ra ngoài 3 lần. Lần thứ nhất cháu chạy ra thì thấy bố gục trên bàn. Lần thứ 2 ra thì cháu thấy mẹ kéo bố ra mảnh đất trước nhà nhưng cháu lại bị mẹ đuổi vào. Lần thứ 3 ra thì thấy mẹ Mơ lăn bố Thiện xuống ao và cùng nhảy xuống”.

Bà Nguyễn Thị Dung, mẹ của nạn nhân nhớ lại: “Bình thường 2 vợ chồng cũng có cãi vã, nhưng chỉ về những vấn đề nhỏ. Gần đây có một vấn đề khiến cả hai to tiếng, cãi nhau mấy hôm là do con trai tôi phát hiện ra Mơ nhắn tin với người lạ. Không ngờ sự việc lại xảy ra như vậy. Bây giờ tôi không muốn nghĩ gì nữa, chỉ cố gắng lo tốt cho cháu nội tôi thôi”.

Liên quan đến vụ án, chiều ngày 18/10 Công an huyện Chiêm Hóa đã cùng chị Ma Thị Mơ dựng lại hiện trường để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thể Loại: Pháp luật