Ông Nguyễn Quốc Trâm – người từng giữ chức Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa vừa bị bắt. Nơi ở, nơi làm việc của ông Trâm cũng bị khám xét ngay trong đêm 13/6.

Nguồn tin từ Tuổi Trẻ cho biết, tối 13/6, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hòa đã khám xét, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Trâm – phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa, nguyên giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh.

Tuổi Trẻ thông tin thêm, ông Nguyễn Quốc Trâm bị khởi tố bị can về hành vi liên quan “giả mạo trong quá trình công tác” trong thời gian ông còn làm việc tại Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa. 

Sở Ngoại vụ Khánh Hòa – nơi ông Trâm từng công tác. (Ảnh: SGGP)

Việc khám xét được công an thực hiện vào tối 13/6. Cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của ông Trâm tại nhà riêng và sau đó đến khám xét nơi làm việc của ông tại cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa.

Theo quyết định đã công bố, bị can Nguyễn Quốc Trâm bị bắt tạm giam 120 ngày để điều tra các hành vi vi phạm đã bị khởi tố.

Cùng đưa tin về vụ việc này, Báo Người Lao Động cho biết,  hơn 1 năm trước, ông Nguyễn Quốc Trâm đã bị điều chuyển công tác, thôi làm Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh. Nguyên nhân điều chuyển là do Sở khi đó 3 năm liền bị xếp hạng trung bình về cải cách hành chính. Ông Trâm còn gặp bê bối khi liên quan đến một số vấn đề trong nội bộ cơ quan khi đang còn công tác tại Sở Ngoại vụ.

Tâm Giao (tổng hợp)

Video xem thêm: Thay ngay một số Giám đốc Công an tỉnh để tội phạm gia tăng

videoinfo__video3.dkn.tv||2098a61a1__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Pháp luật