Ngày 10/2 (mùng 6 Tết), liên quan vụ nhà hàng “chém” 1,5 triệu đồng 3 phần trứng xào cà chua; nhiều món ăn khác bị “chém” với “giá cắt cổ”, PV Thanh Niên đã cập nhật thông tin từ cơ quan chức năng Khánh Hòa.

Nhà hàng "chém" 1,5 triệu đồng 3 phần trứng xào cà chua; nhiều món ăn khác bị "chém" với "giá cắt cổ" /// Ảnh: Phan Lê

Nhà hàng “chém” 1,5 triệu đồng 3 phần trứng xào cà chua; nhiều món ăn khác bị “chém” với “giá cắt cổ”. (Ảnh: Phan Lê)

Ngày 10/2, ông Phạm Văn Hữu, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết hiện nay chưa thể cung cấp gì thêm cho báo chí, liên quan vụ nhà hàng “chém” 1,5 triệu đồng 3 phần trứng xào cà chua; nhiều món ăn khác bị “chém” với “giá cắt cổ”. Ông Hữu cho hay các cơ quan chức năng vẫn đang kiểm tra, làm rõ vụ việc, củng cố hồ sơ đầy đủ rồi mới xử lý được.

Trong khi đó, phiếu thanh toán ghi “nhà hàng Hưng Phát” ở TP.Nha Trang và nhà hàng “Tháp Bà Làng Chài” trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) với giá những món ăn “cắt cổ” vẫn tiếp tục “gây bão” trên mạng xã hội. 

Cả hai phiếu thanh toán trên được đăng lên mạng xã hội từ 8/2. Một người dùng Facebook đăng lên mạng, chia sẻ phiếu thanh toán ghi “nhà hàng Hưng Phát”, kèm theo thông tin là một đoàn khách Malaysia đi ăn vào tối 7/2. Liền sau đó, cộng đồng mạng lan truyền thêm phiếu thanh toán của nhà hàng “Tháp Bà Làng Chài”, cũng bị tố tính tiền một số món ăn quá cao, cụ thể: khổ qua xào giá 500.000 đồng cho 2 phần, mồng tơi giá 250.000 đồng/ phần… 

Sau khi thông tin trên lan truyền, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã đến nhà hàng Hưng Phát làm việc, nhưng không gặp chủ nhà hàng, chỉ gặp bảo vệ tên Huy. Ông Huy nói cũng không rõ chủ nhà hàng Hưng Phát là ai (?) 

Nhà hàng 'chém' 1,5 triệu đồng 3 phần trứng: Quản lý thị trường nói gì? - ảnh 2

Phiếu thanh toán đang “gây bão” dư luận được lan truyền trên mạng xã hội Facebook ẢNH: PHAN LÊ CHỤP LẠI

Chủ cũ của nhà hàng Hưng Phát lên tiếng

Trưa 10/2, PV Thanh Niên liên lạc với ông Nguyễn Văn Phụng, trước đây là chủ nhà hàng Hưng Phát nói trên.

Ông Nguyễn Văn Phụng nói rằng, từ 28 Tết Kỷ Hợi 2019, ông đã chuyển nhượng nhà hàng cho một người khác, nhưng cũng thông qua môi giới nên không liên lạc được với chủ nhà hàng mới, mà chỉ liên lạc được với quản lý nhà hàng.

“Khi biết sự việc qua mạng xã hội tố nhà hàng “chặt chém”, tôi rất bức xúc nên yêu cầu tháo biển hiệu cũ của mình để khỏi ảnh hưởng. Nhưng nhiều người vẫn cứ gọi điện cho tôi chửi bới, thậm chí đe doạ. Tôi nghĩ, chủ nhà hàng nên làm việc với cơ quan chức năng để trình bày rõ sự việc”, ông Phụng nói. 

Ông Phụng cho biết số điện thoại quản lý nhà hàng là số 0935003… in trên phiếu tính tiền. Tuy nhiên, khi chúng tôi liên lạc thì số điện thoại trên “hiện không liên lạc được”.  Một nguồn tin cho biết, trong sáng 10.2, đoàn kiểm tra của tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đến nhà hàng Hưng Phát làm việc, nhưng nhà hàng này vẫn đóng cửa. 

Nhà hàng 'chém' 1,5 triệu đồng 3 phần trứng: Quản lý thị trường nói gì? - ảnh 3

Phiếu thanh toán “nhà hàng Tháp Bà Làng Chài” với nhiều món giá quá cao ẢNH: PHAN LÊ CHỤP LẠI

Nguồn tin cho biết thêm, cơ quan chức năng đã kiểm tra nhà hàng “Tháp Bà Làng Chài” trên đường Phạm Văn Đồng, lập biên bản để xử lý.  

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||f71ac64f5__

Aguero ghi hat-trick, Man City đè bẹp Chelsea 6-0

Theo Thanhnien

Thể Loại: Pháp luật