Chị Nghiêm Thúy Nga nhắc đến “nghĩa tử là nghĩa tận”, muốn đến chia sẻ với gia đình ông Nguyễn Kim Hưng; song, chị e ngại sự hiện diện của mình sẽ khiến tang quyến khó xử.

Trao đổi với Vietnamnet, phó giám đốc BV Đa khoa Hà Đông – ông Trần Ngọc Cường cho hay: “Bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng ở trại giam T16 Bộ Công an nhập viện từ 23h đêm qua với chẩn đoán xơ gan. Mặc dù được các bác sĩ cứu chữa nhưng do bệnh nặng nên bệnh nhân Hưng không qua khỏi”.

Bị án Hưng kính trong vụ bảo kê chợ Long Biên đã tử vong - Ảnh 1.
“Ông trùm” Hưng “kính” tại phiên toà vào cuối tháng 7 vừa qua. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước thông tin Hưng “kính” tử vong, chia sẻ với PV Báo Giao thông, chị Nghiêm Thúy Nga (SN 1981, tiểu thương chợ Long Biên) cho biết, chị khá bất ngờ vì mới ngày 26/7, Hưng “kính” vẫn có thể hầu toà, sắc mặt khá tốt. Tuy nhiên, suốt quá trình xét xử, Hưng “kính” phải ngồi vì bị đau chân.

Keyword đầu tiên có dấu
Chị Nghiêm Thúy Nga có mặt tại phiên xét xử vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên do Hưng “kính” cầm đầu. (Ảnh: Báo Giao Thông)

“Dù trước đây ông Hưng “kính” đã đối xử không tốt với gia đình tôi, nhưng ông ấy đã phải trả giá, bị đi tù. Nên bây giờ, nghĩa tử là nghĩa tận, cũng là người ở chợ với nhau, tôi cũng muốn đến với chia sẻ với gia đình”, chị Nga cho hay.

Nhưng chị Nga cũng băn khoăn, sợ rằng sự hiện diện của mình sẽ khiến gia đình khó ghi nhận. “Chắc tôi sẽ không đến đưa đám tang. Vì sợ nhất có người không hiểu sự việc, thiếu bình tĩnh sẽ xảy ra những điều ngoài ý muốn”, nữ tiểu thương Nga nói.

Trước đó, theo Người Lao Động đưa tin, sáng 26/7, TAND Tp. Hà Nội tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”) và 4 đàn em gồm Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long, Dương Quốc Vương trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương chợ Long Biên.

Theo bản án sơ thẩm, từ ngày 14/3/2018 đến 1/9/2018, “ông trùm” Hưng “kính” là tổ trưởng tổ bốc xếp số 2 tại chợ Long Biên. Theo quy định của Ban Quản lý chợ Long Biên, nhóm Hưng “kính” không có quyền phân công người thu tiền bốc dỡ, phải thực hiện việc ghi tên chủ hàng, biển kiểm soát ôtô, số lượng hàng và số tiền thu vào mẫu do Ban Quản lý chợ Long Biên phát hành.

Hưng “kính” phải thực hiện đúng hợp đồng bốc dỡ giữa các hộ kinh doanh với Ban Quản lý chợ, không có quyền đuổi xe, sắp xếp xe trong chợ, không có tiền chi tiêu số tiền bốc dỡ hàng hóa mà phải nộp ngay số tiền đã thu trong ngày.

Tuy nhiên, để trục lợi cho bản thân, dưới danh nghĩa nhân viên tổ bốc xếp số 2, “ông trùm” Hưng ‘Kính” đã chỉ đạo đàn em là Dương Quốc Vương, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long sử dụng các thủ đoạn chèn ép, đe dọa bắt các hộ tiểu thương trong chợ Long Biên phải nộp tiền bảo kê dưới dạng tiền mua “lốt” xe.

Với hành vi trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng 48 tháng tù. Các bị cáo khác bị tuyên phạt: Nguyễn Hữu Tiến 36 tháng tù; Lê Thanh Hải 42 tháng tù; Nguyễn Mạnh Long 42 tháng tù; Dương Quốc Vương 42 tháng tù.

Video xem thêm: Bắt tạm giam, khám nhà Hưng “kính” vụ dọa giết nữ phóng viên

videoinfo__video3.dkn.tv||13c9b2828__

Thể Loại: Pháp luật