Chiều 17/7, theo đại diện TAND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, cho biết, đã ấn định ngày xét xử Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995), cựu thiếu úy, lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an TP Đà Nẵng, vì có hành vi tạt axit vợ sắp cưới.

Theo đó, ngày Hải hầu tòa là 19/7. Hải bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích.

Đây là vụ án xôn xao dự luận thời gian qua. Nạn nhân trong vụ án là vợ sắp cưới, chị Lê Thị Lan V. (SN 1995), ngụ quận Thanh Khê.

Hải bên chị V. thuở còn mặn nồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Hải và chị V. yêu nhau, đã tổ chức đám hỏi vào tháng 4/2018. Hai người sau đó đã đăng ký kết hôn nhưng chưa tổ chức đám cưới.

Hải nghi ngờ chị V. có tình cảm với người khác. Trong khi đó, chị V. nhiều lần khẳng định mình không yêu bất kì ai khác. Mặc dù vậy, Hải vẫn nhiều lần ghen tuông. Từ đó, chị V. yêu cầu chia tay. Hải không đồng ý và nhiều lần níu kéo.

Ngày 31/12/2018, vì bực tức chuyện chị V. liên tục đòi chia tay nên Hải đã lên kế hoạch tạt axit vào vợ sắp cưới. Để chuẩn bị kế hoạch này, Hải đến cửa hàng để mua axit. Do cửa hàng không bán axit lẻ nên Hải mua một can loại 30 lít rồi mang về cất giấu tại nhà ngoại của Hải, cũng gần nhà của nạn nhân ở quận Thanh Khê.

Sau đó, Hải hẹn V. sáng 1/1 sẽ sang nhà nói chuyện với ba mẹ V. và V. về chuyện tình cảm của hai người. Đồng thời, Hải về nhà ngoại chiết axit từ can 30 lít sang bình đựng nước du lịch loại 750ml.

Khoảng 10 giờ ngày 1/1, Hải cất bình axit 750ml trong người rồi đến nhà V. Thấy Hải đến, ba mẹ V. gọi con gái trên lầu xuống tiếp chuyện. Khi V. vừa đến chân cầu thang, Hải lôi bình axit ra tạt lên người nạn nhân, ba mẹ V. đứng gần đó cũng bị dính axit.

Khuôn mặt chị V. bị biến dạng sau sự việc.

Lúc này, cả nhà V. tri hô nên hàng xóm chạy tới bắt giữ Hải tại chỗ để báo công an phường đồng thời đưa V. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngay sau đó, công an phường đã đến bắt Hải ngay tại hiện trường sau đó chuyển sang tạm giữ.

Ngày 9/1, Công an quận Thanh Khê đã khởi tố vụ án đồng thời tạm giam đối với Hải để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Video xem thêm: Nữ sinh nhớ lại giây phút bị tạt axit khi đang đi đường

videoinfo__video3.dkn.tv||5c424b07f__

Thể Loại: Pháp luật