TAND Tp.HCM đã tiếp nhận hồ sơ vụ án Nguyễn Hữu Linh – nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng về tội dâm ô trẻ em.

Báo Pháp Luật Tp.HCM thông tin, trước đó, sau khi TAND quận 4 tuyên ông Linh 18 tháng tù về tội dâm ô đối với người 16 tuổi, cựu viện phó VKSND Tp.Đà Nẵng đã nán lại trên ghế bị cáo để viết ngay kháng cáo kêu oan.

Trong phiên sơ thẩm xử kín vào ngày 23/8, ông Linh cũng như luật sư của mình đều cho rằng hành vi của ông Linh không cấu thành tội theo quy định tại khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015.

Ông Linh rời phiên xử sơ thẩm trong vòng vây của báo chí. Ảnh: HY

Tuy nhiên, HĐXX đồng ý với cáo buộc của VKS xác định tài liệu, chứng cứ trong vụ án đủ căn cứ xác định ông Linh phạm tội và đã tuyên án như trên.

Được biết thụ lý giải quyết vụ án ông Linh tại giai đoạn phúc thẩm là thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Tòa Gia đình và Người thành niên – TAND Tp.HCM.

Theo thủ tục chung, sau khi tiếp nhận hồ sơ, nghiên cứu, thẩm phán sẽ ấn định ngày lên lịch đưa vụ án này ra xét xử để xem xét đơn kháng cáo của ông Linh. Luật cũng quy định quyết định của cấp phúc thẩm có hiệu lực ngay sau khi tuyên án.

Như báo Người Lao Động đưa tin, theo bản án sơ thẩm, tối ngày 1/4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng được bạn chở về chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM).

Trong thang máy, ông Linh có hành vi ôm hôn cháu N.K.C. (8 tuổi). Lúc này cửa thang máy mở, cô bé bỏ chạy suýt ngã. Sự việc kéo dài trong 58 giây, được camera thang máy ghi lại.

Sau đó, ban quản lý chung cư xem lại camera, rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ ID vào thang máy. Đến sáng 2/4, ban quản lý mời ông Linh xuống làm việc. Ông Linh thừa nhận có hành động ôm hôn bé gái. Lúc này ban quản lý chung cư lập biên bản ghi nhận sự việc và phối hợp với Công an quận 4 làm rõ sự việc.

Thể Loại: Pháp luật