Sau phiên xử sáng nay (25/6), TAND quận 4 (TP HCM) đã trả hồ sơ cho VKS, đề nghị điều tra bổ sung một số tình tiết buộc tội Nguyễn Hữu Linh dâm ô trẻ em.

Lúc 10 giờ sáng nay , sau khi xét hỏi, HĐXX cấp sơ thẩm quyết định trả hồ sơ vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái 8 tuổi trong thang máy để điều tra bổ sung, vì còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ, theo báo Người Lao Động.

Nguyễn Hữu Linh đến toà. Ảnh: Hữu Khoa/VnExpress

Phiên tòa xử kín, không cho giới truyền thông vào tác nghiệp. Thành phần tham dự phiên tòa chỉ có HĐXX, thư ký, kiểm sát viên, bị cáo Nguyễn Hữu Linh, luật sư của ông Linh. Phía gia đình người bị hại có đơn xin vắng mặt.

Trong phiên xử này, HĐXX triệu tập giám định viên của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP HCM và Trung tâm Giám định Pháp y thuộc Sở Y tế TP HCM.

Tòa làm việc trong 2 tiếng buổi sáng. Đến 10h sáng, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho VKS, đề nghị điều tra bổ sung một số tình tiết vụ án.

“Cáo trạng không nêu rõ hành vi nào là dâm ô nên không có căn cứ buộc tội. HĐXX chấp nhận yêu cầu của luật sư bào chữa cho bị cáo, đề nghị điều tra bổ sung, giám định lại đoạn camera”, chủ toạ nói với VnExpress.

Ông Linh chạy thật nhanh vào tòa. Ảnh: NLĐ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau phiên tòa, luật sư Trần Bá Học – bào chữa cho Nguyễn Hữu Linh – cho biết phiên tòa mới xong phần xét hỏi, đại diện viện kiểm sát hỏi các câu hỏi để làm rõ hành vi của ông Linh, luật sư hỏi giám định viên về việc giám định. 

Sau phần xét hỏi, HĐXX đã ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo ông Học, tòa cho rằng các kết luận giám định không thể hiện rõ hành vi phạm tội, cáo trạng cũng chưa chứng minh được hành vi khách quan của ông Linh là hành vi phạm tội.

Ông Học nói thân chủ của mình ra tòa với thái độ thành khẩn, ăn năn hối cải và hợp tác với các cơ quan tố tụng.

Trước phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Linh – cựu Viện phó VKSND Đà Nẵng đến bằng ôtô, đi như chạy vào trụ sở toà, khi thấy rất đông người hướng mắt về mình. Tránh ống kính phóng viên, ông chạy thẳng lên tầng 5. Một số báo giới ghi nhận, ông Linh đi vào nhà vệ sinh để tránh mặt phóng viên.

Phiên xử kết thúc, ông Linh nán lại khá lâu, cố tránh sự chú ý của nhiều người. Khi ôtô ghé lại sát sân tòa, ông Linh vội lên xe, nhanh như lúc đến.

Theo cáo trạng của VKSND quận 4, khoảng 21 giờ ngày 1/4, cháu C. (8 tuổi) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu C. đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy giùm.

Lúc này, trong thang máy cũng có người đàn ông (sau xác minh là ông Nguyễn Hữu Linh) đi lên chung. Khi thang máy di chuyển thì cháu C. bị ông Linh ôm.. .Cháu C. sau đó về nhà kể cho mẹ cha nghe. Sau khi nghe con kể lại sự việc, cha cháu C. xuống báo ban quản lý, cùng trích xuất camera thì mời ông Linh xuống làm việc. 

Ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam.

Sau đó,  mẹ cháu C. đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh về Đà Nẵng vào chiều hôm sau.

Ông Linh chạy thẳng lên tầng 5 trụ sở toà án. Ảnh: Hữu Khoa.

Ông Linh chạy thẳng lên tầng 5 trụ sở toà án. Ảnh: Hữu Khoa/VnExpress

Xử ông Nguyễn Hữu Linh nghi dâm ô bé gái: Tòa trả hồ sơ - Ảnh 2.

Rất đông phóng viên chờ bị cáo Nguyễn Hữu Linh ra ngoài sau khi tòa có thông báo trả hồ sơ điều tra bổ sung – Ảnh: H.Điệp/Tuổi Trẻ

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Ông Linh bỏ chạy khi thấy phóng viên

videoinfo__video3.dkn.tv||99d000856__

 

Xem thêm:

 

Thể Loại: Pháp luật