Gây tai nạn do uống rượu bia, không có giấy phép – là tình tiết tăng nặng của vụ án, nữ tài xế BMW lĩnh 3 năm 6 tháng tù.

Trưa nay (17/6), báo Zing.vn đưa tin, kết thúc phiên xét xử, TAND quận Bình Thạnh (TP HCM) tuyên phạt bà Nguyễn Thị Nga (47 tuổi) 3 năm 6 tháng tù về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo Khoản 2 Điều 260 BLHS 2015.

Nu tai xe BMW gay tai nan o Hang Xanh linh 42 thang tu hinh anh 1

Bà Nga tại tòa sáng 17/6. (Ảnh: Zing.vn)

Theo HĐXX, có đủ cơ sở xác định bị cáo Nga đã thao tác không đúng khi lái ôtô BMW, đồng thời có uống rượu bia, nên gây tai nạn nghiêm trọng. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, biết trước hậu quả nhưng vẫn thực hiện là coi thường tính mạng người khác.

“Hậu quả gây nỗi đau rất lớn cho các gia định bị hại và để lại di chứng cho nhiều nạn nhân, do vậy cần phải xử phạt bị cáo mức án nghiêm nhằm răn đe. Tuy nhiên, tòa cũng xem xét nhiều tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như: thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, sau tai nạn tích cực bồi thường cho các nạn nhân; các gia định bị hại đều có đơn bãi nại và xin giảm nhẹ cho bị cáo…”, bản án nêu căn cứ xác định hình phạt, theo VnExpress.

VKS cho rằng bà Nga gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Hành vi gây tai nạn do uống rượu bia, không có giấy phép – là tình tiết tăng nặng của vụ án; song bị cáo cũng có các tình tiết giảm nhẹ như phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, đã khắc phục một phần thiệt hại… Từ đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bà Nga mức án 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù.

Cũng trong phiên tòa xét xử, bà Nga khai báo không có bằng lái ôtô, và đang đi học để lấy bằng. Chiếc BMW là của công ty, do bà đứng tên. Bà Nga cũng cho biết thêm, thường ngày bà có tài xế riêng nhưng tối đó anh này bận việc nên hôm đó đã một mình lái xe.

Được biết, bà có chồng là người nước ngoài đã lớn tuổi đang mắc bệnh ung thư. Các con còn nhỏ, một đứa bị bệnh tự kỷ.

Tâm Tuệ (tổng hơp)

Video xem thêm: Gia đình nạn nhân vụ BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh đòi bồi thường 2 tỷ

videoinfo__video3.dkn.tv||103c602ea__

 

 

Xem thêm:

 

Thể Loại: Pháp luật