Hàng trăm ô tô bị CSGT TP.HCM chốt chặn ở cửa ngõ ra hiệu dừng kiểm tra vào đêm đầu tiên thực hiện cao điểm tổng kiểm tra các loại xe trên toàn quốc.

 XEM VIDEO:

videoinfo__video3.dkn.tv||905d6c04b__

Tối 15/7, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Rạch Chiếc thuộc Phòng CSGT Công an TP.HCM ra quân, mở cao điểm tổng kiểm soát các loại xe lưu thông ở cửa ngõ phía Đông TP.

Từ 20h tối, cảnh sát chốt chặn ở khu vực trạm thu phí Rạch Chiếc (quận Thủ Đức) để thực hiện chiến dịch.

Cảnh sát tập trung xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy, chạy quá tốc độ quy định; lưu thông không đúng phần đường, làn đường; tránh vượt, dừng đỗ không đúng quy định; chở quá số người; không đội mũ bảo hiểm…

Một tài xế xe container bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

Theo quy định, người điều khiển xe ô tô không được phép có cồn trong máu khi đang lưu thông. Đối với xe máy hoặc xe mô tô, mức độ cồn cho phép là 50mg/100ml máu hoặc 0.25mg/1 lít khí thở.

Cảnh sát giao thông kiểm tra trường hợp lái xe buýt.

Công tác kiểm tra được lực lượng CSGT thực hiện công khai cho người tham gia giao thông biết.

Gần 2 tiếng kiểm tra, cảnh sát không phát hiện được trường hợp nào vi phạm. “Thời gian qua, cả nước xảy ra nhiều vụ tai nạn đau lòng liên quan đến rượu, bia và sử dụng ma túy. Do đó, tôi đồng tình với việc kiểm tra xử lý các vi phạm về an toàn giao thông”- tài xế Tiến Nam (lái xe container) cho hay.

Theo một chiến sĩ CSGT, những ngày qua, nhờ truyền thông đăng tải rộng về chiến dịch tổng kiểm tra vi phạm nên có lẽ nhiều tài xế sợ bị phạt nên chấp hành tốt. Trong hơn 2h kiểm tra nhưng chỉ ghi nhận một trường hợp duy nhất vi phạm nồng độ cồn.

Đây là trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Người đàn ông này lái ô tô khi nồng độ cồn được CSGT đo được là 0,077 mg/1 lít khí thở. Tài xế sẽ bị giam xe 7 ngày, phạt 2,5 triệu và giữ bằng lái 2 tháng.

Trung tá Vương Văn Nhựt, Phó Đội trưởng CSGT Rạch Chiếc cho biết, đợt ra quân này nhằm kiềm chế và kéo giảm các vụ tai nạn giao thông; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân, xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Đợt cao điểm tổng kiểm soát, xử lý vi phạm được đơn vị thực hiện trên các tuyến đường tập trung phương tiện lớn như Xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng và kéo dài đến hết ngày 14/8.

Theo thống kế của phòng CSGT Công an TP.HCM, trong ngày đầu ra quận tổng kiểm soát, đơn vị đã kiểm tra gần 1000 phương tiện, lập biên bản 602 trường hợp. Trong đó, xe khách 59 trường hợp, container 60 trường hợp và xe máy 411 trường hợp.

Theo thống kê, các lỗi vi phạm tập trung ở phương tiện xe máy với 411 trường hợp, 59 trường hợp là xe khách và 60 trường hợp là xe đầu kéo container. Các tài xế bị xử lý đa phần vi phạm chạy quá tốc độ quy định, nồng độ cồn và đi không đúng phần đường, làn đường quy định…

Video xem thêm: Quái xế 16 tuổi chạy xe máy tốc độ cao tông trực diện CSGT

videoinfo__video3.dkn.tv||4bdb7e12c__

Thể Loại: Pháp luật