Bị chủ nợ đòi tiền ráo riết, Nguyễn Thị Nga lên mạng tìm mua sổ đỏ giả tại khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng) rồi cầm cố nhiều lần khi đến phòng công chứng sang tên thì bị phát hiện.

Theo thông tin trên báo Người lao động, sáng 13/8, Công an quận Cẩm Lệ cho biết đã tống đạt quyết định bắt tạm giam 4 tháng với đối tượng Nguyễn Thị Nga (37 tuổi, ngụ phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Nga tại cơ quan điều tra. Ảnh: NLĐ

Theo đó, tháng 8/2018, Nga vỡ nợ, bị chủ nợ ráo riết truy tìm. Vì túng quẫn, Nga đặt mua một sổ đỏ giả trên mạng. Trên sổ ghi rõ Nguyễn Thị Nga là chủ sở hữu với 100m2 đất thuộc khu giai đoạn 2, đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng).

Có được sổ giả, Nga đem đi thế chấp cho bà Nguyễn Thị Thanh H. và lấy tiền nhiều lần với tổng số là 560 triệu. Do không có tiền trả gốc và lãi nên bà H. buộc Nga phải chuyển nhượng miếng đất cầm cố để thanh toán.

Sổ được làm giả rất tinh vi với chữ ký, con dấu và số hiệu. Ảnh: NLĐ

Sáng 2/8, Nga cùng bà H. đi đến phòng công chứng Phước Nhân trên đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) để ký hợp đồng chuyển nhượng, Vietnamnet cho biết.

Tại đây, công chứng viên kiểm tra thì phát hiện sổ đỏ đứng tên Nga là giả nên báo cơ quan chức năng.

Theo các công chứng viên, sổ đỏ trên được làm giả rất tinh vi, từ mã vạch sổ, chữ của số vào sổ đến chữ ký, con dấu của cơ quan chức năng đều được thực hiện như thật. Nếu như không phải là người có kinh nghiệm sẽ rất dễ bị đánh lừa.

Video xem thêm: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn điểm giả, thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.tv||9237d81c6__

Thể Loại: Pháp luật