Hai anh em Hùng đều là những con nghiện và từng bị đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc. Bản thân Hùng từng sống với bố ở Tuần Giáo nhưng sau đó xuống ở Mộc Châu (Sơn La) rồi phạm tội tại đây.

Nghi phạm Vương Văn Hùng (SN 1984, ở Tuần Giáo, Điện Biên) bị tình nghi gây ra cái chết cho nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997, ở huyện Điện Biên) đã bị cơ quan điều tra – Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố về hai tội Giết người và Cướp tài sản.

Về hoàn cảnh của đối tượng, Vương Văn Hùng có hoàn cảnh khá đặc biệt khi sống trong một gia đình không mấy hạnh phúc, bố mẹ Hùng chia tay. Mẹ đẻ của Hùng sau đó cũng qua đời vì bệnh tật.

Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nhận định đây là một đối tượng khá lì lợm và cứng đầu, phần vì hắn ta từng nhiều lần ra tù vào tội. Cụ thể, Vương Văn Hùng từng bị Công an Điện Biên và Sơn La bắt về các tội Trộm cắp tài sản, Lừa đảo và Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

“Áp lực lắm, tôi sút mấy cân đấy”, thiếu tướng Sùng A Hồng nói khi phóng viên thắc mắc về dáng vẻ xanh xao của người đứng đầu công an tỉnh.

Ông kể rằng chưa bao giờ đơn vị phải huy động tối đa trinh sát cùng điều tra viên của 2 đơn vị điều tra hình sự và công an 2 địa bàn liên quan như cuộc truy xét lần này. Người rà soát chứng cứ, người gọi hỏi nghi can. Tròn một tuần từ lúc phát hiện thi thể nạn nhân, số cán bộ này không một ngày ngủ trọn giấc.

“Anh ta giống như người tỉnh ngoài. Lớn lên ở Tuần Giáo nhưng Hùng sống lang thang rồi đi tù ở Sơn La, dạt về Điện Biên khi hết án”, ông Hồng nói rồi cho biết cảnh sát phải trích lục tàng thư về tên này mới nắm rõ lai lịch.

Được đánh giá là phạm tội “có nghề” nên Hùng khai báo nhỏ giọt, hắn ta chỉ thừa nhận các hành vi khi bị cơ quan chức năng đưa ra các căn cứ chứng minh.

“Dư luận đề nghị xử lý nghi phạm tội này, tội kia nhưng để buộc tội một người phải có chứng cứ, tài liệu khoa học”, thiếu tướng Sùng A Hồng chia sẻ.

Về việc xâm hại tình dục, ban chuyên án chưa đưa ra kết luận do đang kết quả giám định của cơ quan chuyên môn. Vị giám đốc nói bước đầu có đủ căn cứ khẳng định Vương Văn Hùng giết người, cướp tài sản. Quá trình điều tra, nếu có bằng chứng xác định tên này phạm tội khác sẽ khởi tố bổ sung.

Video: Con rể mang 4 bình ga đốt trước nhà bố vợ

videoinfo__video2.dkn.tv||896707772__

Hoàng Anh (TH)