Lời khai của nghi phạm đánh chồng Bí thư xã tử vong do ghen tuông

(Ảnh: Công an cung cấp)

Tương khai nhận, do nghi ngờ vợ có quan hệ với ông H. Tương bám theo sau rồi bất ngờ dùng búa đánh mạnh vào đầu khiến nạn nhân ngã xuống đường tử vong sau đó.

Báo Gia Đình VN thông tin, ngày 8/10, công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đang tạm giữ Nguyễn Đình Tương (45 tuổi, trú tại xã Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn) để điều tra hành vi giết người xảy ra vào ngày 6/10.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn H. (sinh năm 1972, trú xã Nghĩa Bình, chồng của Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Bình).

Tại cơ quan công an, bước đầu Tương khai nhận Tương và bà N.T.H. (sinh năm 1972) là vợ chồng. Đầu năm 2017 phát hiện vợ và ông H. có quan hệ bất chính nên đã chủ động can ngăn, tuy nhiên 2 người vẫn tiếp tục qua lại.

Nghi phạm Nguyễn Đình Tương (ảnh: Công an cung cấp).

Một thời gian sau đó, Tương và vợ ly thân. Sau khi ly thân, vợ của Tương trở về nhà mẹ đẻ ở huyện Như Xuân (Thanh Hóa). Khoảng thời gian này, Tương vẫn nghe nhiều người nói vợ mình tiếp tục có quan hệ với ông H. nên ghen tuông và nảy sinh ý định đánh ông H. để trả thù.

Cuối tháng 9/2019, Tương đi mua 1 chiếc búa bằng sắt dài khoảng 40cm với ý định sẽ tìm đánh ông H.

Trưa 6/10, Tương đi xe máy đi từ nhà hướng đến thị trấn Nghĩa Đàn. Khi đi đến gần nhà ông H., Tương đứng gần đó quan sát. Khi thấy ông H. đi xe đạp điện ra khỏi nhà, Tương đã bám theo sau.

Vừa đi được một đoạn, Tương bám theo sau rồi bất ngờ dùng búa đánh mạnh vào đầu khiến ông H. ngã xuống đường.

“Tương sau đó dừng xe máy rồi đi đến gần vị trí  ông H. nằm rồi tiếp tục cầm búa đánh liên tiếp vào vùng đầu khiến ông H. nằm bất động. Sau khi gây án, Tương chạy xe máy đến nhà chị gái gần đó vứt búa lại rồi chạy xe máy bỏ trốn “, một nhân viên cảnh sát nói.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng (ảnh: Công Lý).

Phát hiện ông H. bị đánh gục giữa đường, người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Đến sáng 7/10, biết không thể trốn thoát nên Tương đã đi đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Phạm Hải – Chủ tịch xã Nghĩa Bình cho biết trên Sao Star, nạn nhân H. là chồng của Bí thư xã Nghĩa Bình. 

Riêng nghi phạm Tương được đánh giá là người không được bình thường. Đối tượng đã có 2 đời vợ nhưng đều đã chia tay cả 2 vợ.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định nạn nhân H. bị đánh 5 phát vào đầu bằng búa dẫn đến tử vong. 

Thể Loại: Pháp luật