Thông qua luật sư, gia đình nạn nhân Lê Hoàng Long (học sinh lớp 1 trường Gateway, tử vong ngày 6/8) đã gửi 6 kiến nghị cần làm sáng tỏ trong vụ án đến cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy.

Theo báo VnExpress, gia đình nạn nhân kiến nghị thu thập toàn bộ dữ liệu hệ thống camera lắp tại các vị trí ở cổng trường Gateway, các hành lang, trong phòng học; khám nghiệm lại bên trong chiếc ô tô chở Long do tài xế Doãn Quý Phiến điều khiển để thu thập dấu vết ở rèm cửa…

Xe Ford Transit chở bé Long và 12 học sinh khác trong ngày 6/8. (Ảnh: VnExpress)

Gia đình em Long và các luật sư đề nghị thu thập tài liệu về trách nhiệm đưa đón, quản lý học sinh của trường Gateway. Đây sẽ là những yếu tố quan trọng để đánh giá trách nhiệm của các cá nhân và những bên liên quan.

Gia đình nạn nhân muốn làm rõ lời khai của các học sinh đi cùng xe, xác minh các dấu vết trên balo của Long; thành lập hội đồng tư vấn chuyên môn về y khoa để phân tích các dấu hiệu lâm sàng trước khi chết của cháu Long.

Theo tờ Pháp luật Tp. HCM, đặc biệt gia đình bé Long đề nghị thành lập hội đồng tư vấn chuyên môn về y khoa để phân tích và kết luận nạn nhân có thể chết do suy hô hấp tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn hay không?

“Nếu thu thập thêm những chứng cứ trên thì vụ án có thể được giải quyết một cách toàn diện và triệt để, sẽ trả lời được nhiều giả thiết về trường hợp tử vong của cháu L. đang được đặt ra trong dư luận” – văn bản kiến nghị nêu.

Trả lời báo giới, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy, cho biết đã nhận được văn bản kiến nghị của luật sư bảo về quyền lợi cho bị hại.

Ông Tảo nói, vấn đề dữ liệu camera đã được cơ quan tố tụng thu thập ngay từ khi vụ án mới xảy ra. Đối với các kiến nghị khác của luật sư, cơ quan này sẽ tiếp tục nghiên cứu, chuyển cho kiểm sát viên thụ lý giải quyết.

Video xem thêm: Tổ tiên tích đức thay vận mệnh, con cháu vinh hoa lộc mãn đường

videoinfo__video3.dkn.tv||266fb0fc4__

Thể Loại: Pháp luật