Làm việc với cơ quan Công an, Tuấn khai nhận và giao nộp thêm gần 200 lượng vàng mà đối tượng này trộm được. Như vậy, Tuấn đã lấy trộm tổng cộng khoảng 430 lượng vàng trong vòng 6 năm tại tiệm vàng nơi mình làm việc.

Hơn 230 lượng vàng Tuấn khai lấy trộm được tại tiệm vàng K.H.P. (Ảnh: Thanh Niên)

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 19/1, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi bị bắt giữ, Nguyễn Đức Tuấn (sinh năm 1991; ngụ khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã khai nhận và giao nộp thêm gần 200 lượng vàng mà đối tượng này trộm được.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn nói rằng số vàng này đối tượng lấy trộm tại tiệm vàng nơi mình làm việc. Cụ thể, từ năm 2012 đến 2018, mỗi ngày Tuấn trộm một ít đem cất giấu. 

Trao đổi với báo Thanh Niên, một cán bộ công an cho biết, tại Cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận do chủ tiệm vàng tin tưởng nên giao cho mình trông coi. Lợi dụng việc này, Tuấn đã lấy cắp mỗi ngày một ít. Hiện tổng số vàng Tuấn lấy cắp là khoảng 430 lượng chứ không còn là hơn 230 lượng nữa.

Nguyễn Đức Tuấn tại cơ quan Công an. (Ảnh: NLĐ)

Theo một số người dân ở khối phố Châu Trung, gia đình Tuấn có 3 anh chị em. Ba mẹ Tuấn buôn bán nhỏ. Gia đình trước đây khá khó khăn. Dù vậy, kể từ thời điểm Tuấn làm việc tại tiệm vàng P. thì gia đình Tuấn phất lên với tốc độ mà người dân nói là chóng mặt.

Số vàng tây do Tuấn lấy trộm tại tiệm vàng. (Ảnh: Thanh Niên)

Gần đây, Tuấn xây dựng nhà cửa, sắm xe ô tô và còn đầu tư 2 villa để hoạt động du lịch với số tiền đầu tư ít nhất cũng phải vài chục tỉ đồng. Việc gia đình Tuấn giàu lên đột ngột khiến người dân ở địa phương khá tò mò. Vừa qua, khi nghe tin Tuấn bị bắt vì ăn trộm hàng trăm lượng vàng của chủ tiệm, nhiều người dân mới biết được vì sao Tuấn lại giàu như vậy. Tuy nhiên, nhiều người cũng đặt dấu hỏi không rõ vì sao mất một lượng vàng cực lớn mà chủ tiệm vàng không hề hay biết?

Tuấn mua ô tô, xây nhà, xây villa hoạt động du lịch. (Ảnh: NLĐ)

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 15/1, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 2 đối tượng bán hơn 230 lượng vàng tây gồm: nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay tại một cửa hàng trên địa bàn.

Hàng trăm lượng vàng Tuấn đem đi bán thì bị phát hiện. (Ảnh: NLĐ)

Ban đầu Tuấn khai 230 lượng vàng đó là do cha ông của mình để lại, sau đó lại khai rằng của mình nhặt được… Tuy nhiên, sau cùng Tuấn khai rằng đã lợi dụng lòng tin và sự sơ hở của chủ tiệm để trộm vàng trong vòng 6 năm.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||da07a5745__

Cận cảnh nhóm người dàn xếp giật dây chuyền tinh vi ở siêu thị

Hoàng Minh (Tổng hợp)

Thể Loại: Pháp luật