Liên quan đến vụ việc phát hiện thi thể người đàn ông bị cuộn trong bao nylon trên đèo vắng, hiện cơ quan công an đã bắt được 1 đối tượng gây án và tích cực truy bắt ba nghi phạm còn lại.

Vực sâu nơi thi thể nạn nhân bị phi tang.

Sự việc xảy ra vào ngày 7/12, khi anh Nguyễn Đức Thọ (32 tuổi, ngụ thôn 4, xã Đam B’ri, TP.Bảo Lộc) đi công việc nhưng không thấy quay trở về. Đến tận ngày 9/12 vẫn không thấy anh về nhà, gia đình nghi có chuyện chẳng lành nên trình báo công an.

Trong thời gian cơ quan công an và gia đình đang tìm kiếm anh Thọ thì chiều 9/12, cơ quan chức năng nhận được tin báo từ một số người dân ở huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) nhìn thấy một thi thể nam thanh niên đang trong thời gian phân hủy tại một hố sâu nằm sát bên bìa rừng đèo Đaguri trên quốc lộ 55, đoạn thuộc xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, đoạn giáp ranh với xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Nhận được tin báo, Công an TP.Bảo Lộc, Công an huyện Bảo Lâm phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận tiến hành khám nghiệm hiện trường. Tại đây, công an phát hiện thi thể nạn nhân ở trong tình trạng bị cuộn chặt trong bao nilon màu xanh. Thi thể nằm lẫn trong đám cây cỏ rậm rạp dưới nằm dưới vực sâu.

Lực lượng công an khám nghiệm thi thể người đàn ông bị cuốn trong bao nylon.

Sau đó Công an tỉnh Bình Thuận và Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân. Sau đó Cơ quan chức năng đã xác nhận nạn nhân chính là anh Nguyễn Đức Thọ.

Ngày 10/12, Công an TP.Bảo Lộc cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Xuân Vạn (30 tuổi, huyện Bảo Lâm), một trong những nghi can sát hại anh Thọ.

Bước đầu Vạn khai nhận tối 7/12, Thọ cùng anh Vạn và ba thanh niên khác ăn nhậu tại phường Lộc Sơn (TP.Bảo Lộc). Trong cuộc nhậu, anh Thọ đã xảy ra mâu thuẫn với Vạn và ba thanh niên còn lại. Hậu quả, anh Thọ bị các đối tượng này giết chết.

Thời điểm Cơ quan điều tra đến hiện trường chuẩn bị đưa thi thể nạn nhân lên.

Sau khi gây án, Vạn cùng một thanh niên trong nhóm đã bỏ thi thể anh Thọ vào bao tải rồi dùng xe máy chở vào qua địa phận xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc phi tang xác.

Đại tá Đinh Hữu Linh, Trưởng Công an TP. Bảo Lộc, cho biết hiện Công an TP.Bảo Lộc đang phối hợp với Công an Lâm Đồng truy bắt các nghi can còn lại để điều tra, làm rõ vụ việc.

Hiếu Lê (T/h)

Thể Loại: Pháp luật