Dùng súng AK xả đạn liên tiếp vào đồng đội và người dân, thiếu úy Tạ Quang Đạt cố thủ trong đồn rồi sau đó tự sát.

Như tin đã đưa, vào tối chiều qua (15/6), tại đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, đóng tại TX.Kiến Tường, tỉnh Long An xảy ra vụ xả súng nghiêm trọng khiến 2 người chết và 2 người bị thương.

videoinfo__video3.dkn.tv||631d0d90a__

Video: Người dân bị trúng đạn và chiến sĩ kể lại vụ nổ súng. Nguồn: Tuổi Trẻ

Người cầm súng AK bắn đồng đội là thiếu uý Tạ Quang Đạt – Đội trưởng đội Tham mưu tổng hợp thuộc Đồn Biên phòng Bình Hiệp, đã tử vong sau khi tự sát.

Đại úy Vũ Hào Hiệp (Phó đồn biên phòng Bình Hiệp) thiệt mạng.

Nguoi thoat chet ke phut thieu uy bien phong xa sung vao dong doi hinh anh 1

Nạn nhân Phan Văn Lợi. Ảnh: L.A.

Hai nạn nhân may mắn thoát chết là Trần Minh Triết (38 tuổi, cán bộ Đồn biên phòng Bình Hiệp) và Phan Văn Lợi (29 tuổi, người dân) được đưa đến Bệnh viện đa khoa Long An để cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, không nguy hiểm tính mạng.

Chưa hết bàng hoàng, anh Triết nằm trên giường bệnh và kể lại phút kinh hoàng ấy: “Khi chúng tôi đang tập võ thì Đạt đi về. Lúc này, Đạt bị anh em trách vì sao đi mà không xin phép. Sau đó anh ta vào phòng lấy súng và xả đạn vào những người xung quanh”, theo Zing.

Nạn nhân Trần Minh Triết (38 tuổi) với các vết thương ở chân. Ảnh: L.A

Không may mắn như anh Triết và Lợi, đại úy Vũ Hào Hiệp (35 tuổi) dính loạt đạn vào ngực, bụng và xương chậu, nạn nhân gục ngã, nằm trên vũng máu ngay trong trụ sở. 

Theo PLO, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương – Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phía Nam cho biết, Thiếu uý Đạt có thể bị trầm cảm, có vấn đề về tâm lý.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tâm Tuệ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Thiếu úy biên phòng nổ súng bắn đồng đội đã tự sát. Nguồn: Tuổi Trẻ

videoinfo__video3.dkn.tv||d7c30fce5__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Pháp luật