Ô tô biển kiểm soát 36A – 090.48 bị cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) lập biên bản xử lý vi phạm của tài xế về hành vi đậu xe trên làn dừng khẩn cấp của đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai để ngồi ăn uống.

Theo Tuổi Trẻ Online, ông Uông Huy Hoàng, Giám đốc Công ty Cổ phần Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M), cho biết đơn vị này đã cung cấp thông tin, hình ảnh của nhóm người dừng ô tô trên làn dừng khẩn cấp cao tốc Nội Bài – Lào Cai để ăn uống vào chiều 6/2 (mùng 2 Tết) đến Cục Cảnh sát giao thông (C08, Bộ Công an) để xử lý.

“Chúng tôi được biết Đội cảnh sát giao thông số 1 của C08, đơn vị có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đã lập biên bản lái xe để xử lý vi phạm” – ông Hoàng thông tin.

Xử lý tài xế dừng xe ăn uống bên đường cao tốc - Ảnh 2. 

Trải thảm và tổ chức ăn uống ngay trên làn dừng xe khẩn cấp của cao tốc là hành vi nguy hiểm, vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ – Ảnh từ mạng xã hội

Tiền Phong cho biết, danh tính tài xế điều khiển xe ô tô mang BKS 36A-090.48 là anh H.C.V. (trú tại phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Tại buổi làm việc, đơn vị đã tiến hành lấy lời khai, yêu cầu anh V. viết bản tường trình và lập biên bản về hành vi vi phạm.

“Qua quá trình làm việc với CSGT, lái xe đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình khi dừng xe ăn nhậu trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai như vậy”, vị lãnh đạo này cho hay.

Cũng theo đại diện Đội CSGT, trong phạm vi 5 ngày kể từ ngày lập biên bản, đơn vị này sẽ ra quyết định xử phạt đối với hành vi của người đàn ông này.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, gia đình 4 người đi chiếc xe ôtô mang BKS 36A – 090.48 hiệu Mitsubishi, rồi dừng xe lại ở làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và thản nhiên trải thảm bày đồ ăn ngồi mở tiệc trước đầu xe ôtô.

Không những thế, trong lúc ăn uống vui vẻ, gia đình này còn livestream, khoe trên Facebook khiến nhiều người bức xúc.

Một số người cho rằng, gia đình này còn đăng được ảnh là điều may mắn vì hành động của họ quá nguy hiểm và coi thường tính mạng của bản thân, cũng như tính mạng của những người đang lưu thông trên cao tốc này.

Ngày 7/2, nam tài xế đã chính thức lên tiếng xin lỗi về hành vi của mình. “Tôi bị đãng trí và lú lẫn chứ trong tâm và suy nghĩ, không cố tình làm vậy. Rất mong mọi người hiểu, thông cảm và bỏ qua”, người này nói.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc xử lý người điều ô tô nếu vi phạm quy định trên đường cao tốc thì sẽ bị xử phạt như sau: Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; Điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; Quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; Không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc sẽ bị xử phạt 800.000 – 1.200.000.

Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc bị xử phạt, 5.000.000 – 6.000.000; Khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định; Đón, trả hành khách trên đường cao tốc…

Video xem thêm: Năm mới ai cũng mong phú quý, nhưng sự thật sau chữ ‘Phú’ sẽ khiến bạn bất ngờ

videoinfo__video3.dkn.tv||296bbc3fb__

Tâm Giao (tổng hợp)

Thể Loại: Pháp luật