Bài viết này là Phần 1 trong loạt bài gồm 4 kỳ, thuật lại chi tiết  những phương pháp tra tấn man rợ mà dưới thời ông Giang Trạch Dân cầm quyền đã thi hành đối với các tù nhân lương tâm.  

Kể từ khi Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần cổ xưa được truyền ra công chúng tại Trung Quốc vào năm 1992, với lợi ích sức khỏe và tâm hồn đạt được thông qua tu luyện, môn tập cũng nhanh chóng được xã hội đón nhận. Chỉ trong vòng 7 năm ngắn ngủi, Pháp Luân Công đã thu hút hơn 100 triệu người theo tập, con số này là lớn hơn nhiều so với số lượng đảng viên đảng cộng sản Trung Quốc bấy giờ là 70 triệu người.

Giang Trạch Dân là bí thư Đảng Cộng Sản Trung Quốc lúc bấy giờ cho rằng sự phát triển nhanh chóng của Pháp Luân Công là mối nguy hại cho quốc gia, nên đã sử dụng bộ máy truyền thông của nhà nước bắt đầu vu khống với người dân ở Trung Quốc về môn tu luyện Chân Thiện Nhẫn này. Kể từ đó Giang đã phát động cuộc đàn áp đối với học viên Pháp Luân Công, bằng các hình thức: bắt bớ, tra tấn, đánh đập dã man để ép họ từ bỏ đức tin của mình.

Dưới đây là một số phương pháp tra tấn điển hình mà cảnh sát Trung Quốc bức hại lên các học viên Pháp Luân Công.

1. Xuyên Kim

1

Hai chân của học viên bị xích bằng sợi xích lớn, nặng nề và khoá chặt xuống nền (không thể di chuyển được). Sau đó cả hai tay bị còng giữa hai đùi bằng một “Còng tử thần” (một loại còng đặc biệt và còng rất chặt).

Cách tra tấn này bắt buộc học viên phải ngồi trong một thời gian rất lâu, và họ không thể làm bất cứ gì trong cuộc sống hằng ngày như là đi lại, đứng, đi vệ sinh hay ăn uống. Cách tra tấn này thường gây thương tích cho cơ bắp, sưng ở chân và tay, mất ngủ, đau đớn và thậm chí còn bị suy sụp tinh thần. Thật khó khi phải chịu đựng điều này. Bất cứ ai bị tra tấn theo kiểu này đều thấy đau đớn đến mức không diễn tả hết.

Cách tra tấn này, trước đây công an Trung Quốc chỉ dùng cho các tử tù.

2. Chim én bay

2

Phần cơ thể bên dưới của học viên bị trói vào hai bên giường, với hai tay bị còng chặt một cách cố ý vào hai bên giường (ở trên hoặc dưới), đến mức kéo thẳng người, và không còn cách nào có thể di chuyển được. Nhiều học viên Pháp Luân Công đã bị tra tấn theo cách này trong vòng một hay nhiều tuần, một số học viên thậm chí bị tra tấn theo kiểu này đến bốn tháng.

Cách tra tấn này không cho học viên thay đổi vị trí dù chỉ một chút, đừng nói đến xoay người.  Sau một thời gian lâu, tất cả các cơ bắp đều bị thương tích, tinh thần căng thẳng, ngoài ra học viên còn bị ghẻ ngứa, và chịu đau đớn cùng cực.

3. Hiếp dâm, hiếp dâm tập thể

28

Một viên công an hay một nhóm công an, hiếp dâm những học viên nữ.

4. Bức thực

3

Hình thức bức thực này không giống như cách truyền nước được dùng trong y tế, thường dùng để cứu người. Những kẻ bức hại tại Trung quốc dùng nó như một cách tra tấn dã man để bắt buộc học viên phải từ bỏ tín ngưỡng của họ. Vì thế, cách bức thực này rất tàn bạo.

Một số học viên bị bức thực bằng nước muối nồng độ cao, nước ớt, rượu mạnh, nước xà phòng, và thậm chí là nước tiểu, hay phân người. Công an chỉ thị các tù nhân tra tấn các học viên, những người đang bị bức thực, như là đẩy không khí vào ống dẫn, rồi dùng chân đạp lên bụng của học viên, khiến nước muối có nồng độ cao chảy ngược từ dạ dày lên mắt mũi của họ. Một số tên bức hại không cho phép người học viên dùng nhà vệ sinh, ngược lại còn treo người học viên chân lên trần nhà, đầu chúi xuống đất, bắt buộc họ phải vệ sinh ngay trên người của họ.

5. Treo ngược đầu xuống đất

4

Cách tra tấn này làm cho máu của người học viên bị chảy ngược, có thể gây ngất xỉu hay thậm chí bị gây tử vong nếu bị treo ngược trong thời gian dài. Đôi khi công an cấm học viên dùng nhà vệ sinh, và treo ngược người học viên xuống đất để làm nhục họ.

6. Bị treo lên với hai tay còng ngược ra sau lưng

5

Với hai tay bị còng ngược lại sau lưng, và hai chân rời khỏi mặt đất hay chỉ có hai ngón chân cái chạm đất, người học viên bị treo lên từ một cột bóng rổ hay trên một xà ngang, bằng một sợi dây xích nối với còng tay. Cả hai bàn tay và cánh tay bị tê cứng vì thiếu máu, và hai cánh tay có thể bị tàn phế. Tại cùng thời điểm, học viên thường bị đánh đập bằng gậy hay bằng roi da.

7. Bị ép chặt dưới giường

6

Đây là cách tra tấn vô cùng dã man. Hai chân và bàn chân của học viên bị trói chặt lại với nhau, hai tay thì bị trói chặt ra sau lưng. Sau đó cổ và hai chân của học viên bị trói chặt cùng nhau, gần như khiến học viên bị ngạt thở. Rồi cả thân thể bị đẩy xuống dưới giường, sau đó có vài người đứng lên trên giường để đè ép giường xuống lưng học viên, khiến cho xương sống của học viên bị gãy. Cách tra tấn này thường gây ra thương tích nặng nề.

8. Bị côn trùng đốt

7

Vào mùa hè, đặc biệt là lúc trời sẩm tối, hay bình minh, công an lột trần các học viên và còng họ vào một cái cột nơi có muỗi hay những bầy ong, sâu bọ thường đến. Các học viên bị đốt rất nhiều nơi, nhiều lần trên khắp cơ thể bởi đủ loại côn trùng, muỗi, ong… Chỉ trong một lúc, da của họ phủ đầy các cục u sưng đỏ. Đôi khi họ không thể mở mắt được vì các mí mắt của họ bị sưng phù.

9. Đổ nước lạnh lên người

8

Vào mùa đông giá lạnh, công an xúi giục các tù nhân đổ nước lạnh lên người các học viên, khiến họ bị lạnh, da bị nứt nẻ và tê cứng. Đôi khi còn khiến học viên bị liệt hoàn toàn hoặc liệt nửa người. Một số học viên thậm chí còn bị mất trí nhớ hay không nói được.

Còn nữa…

Nguồn: En.minghui.org

Công Phượng 

 

Thể Loại: Sự thật