Ngày 18/9, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) tiếp nhận nam bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do bị đâm thủng tim, theo báo Infonet.

Ngay lập tức, bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ nội viện, khẩn trương huy động đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm tham gia phẫu thuật cấp cứu.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Q. 24 tuổi, trú tại xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch vào viện trong tình trạng sốc do mất máu cấp. Trên ngực bệnh nhân có một vết thương dài 3cm, vết cắt sắc cạnh ức trái, đứt sụn sườn 4. Các bác sĩ nhận định đây là một vết thương thấu tim, bệnh nhân có nguy cơ tử vong ngay lập tức.

Bệnh nhân đã được bác sĩ cấp cứu thành công. (Ảnh: Infonet)

Bác sĩ Nguyễn Văn Mận – phẫu thuật viên chính của kíp mổ cho biết khi phẫu thuật khoang lồng ngực của bệnh nhân Q. có nhiều máu cục và máu đỏ tươi, tim đập nhanh, màng ngoài tim tím bầm có một vết thương khoảng 1,5cm và có nhiều máu cục lẫn máu tươi. Bác sĩ đã tiến hành lấy máu và sau đó phát hiện ở thất phải có một vết thương dài khoảng 1cm đang phun máu, bác sĩ khẩn trương khâu kín vết thương.

Tại phòng mổ bệnh nhân vừa được các bác sĩ hồi sức tích cực và vừa phẫu thuật, sau khoảng 30 phút vết thương tim được đóng kín, bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Hiện nay, bệnh nhân đã tỉnh, nói chuyện được, không khó thở, dịch dẫn lưu trong dần.

Sau đó, ngày 19/9, ở Quảng Ninh có trường hợp một phụ nữ bị đâm nhập viện trong tình trạng nguy hiểm do mất máu nhưng không có máu để truyền. Theo VietNamNet, vụ việc xảy ra vào 5h30 sáng tại làn xe thô sơ khu vực đường dẫn lên cầu Bãi Cháy.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: VietNamNet)

Chị N.T.M. (SN 1986, trú ở Rạp Ruồi, Cao Xanh, TP Hạ Long) đang đi xe máy BKS 14Y1 – 014.43 lên cầu Bãi Cháy thì bị 1 nam thanh niên (chưa rõ danh tính) dùng dao bầu đâm vào mặt và sườn khiến chị bị thương nặng.

Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau đó chuyển lên bệnh viện Việt Đức để điều trị. Tuy nhiên, tối cùng ngày, thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho hay, bệnh nhân M. đã không qua khỏi.

Trước đó, bệnh viện và gia đình đang kêu gọi những ai có nhóm máu tương thích với nạn nhân có điều kiện sức khỏe tốt thì đến khoa Cấp cứu, bệnh viện Bãi Cháy tại địa chỉ QL279, Giếng Đáy, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh để hiến máu cứu nạn nhân.

Thể Loại: Sức khỏe