Sau 6 ngày điều trị tích cực, bé trai Nguyễn Tấn L bị bỏ quên trên xe đã hết sốt, tỉnh táo hoàn toàn và được xuất viện sáng 19/9.

Vietnamnet thông tin, sáng nay, bác sĩ khoa Điều trị tích cực, BV Nhi TƯ hoàn tất các thủ tục ra viện cho bệnh nhi Nguyễn Tấn L, 3 tuổi ở Tiên Du, Bắc Ninh.

Sau 6 ngày điều trị tích cực, toàn trạng bé ổn định, đã hết sốt, chỉ còn ho nhẹ. Kiểm tra thần kinh, tâm lý không có bất thường.

Theo PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc BV Nhi TƯ, việc cháu bé được cứu sống là rất hi hữu do khi bị bỏ quên trên xe, trẻ em tăng thân nhiệt nhanh hơn người lớn do khối lượng nước trong cơ thể lớn hơn, nguy cơ mất nước cao hơn. Khi cơ thể vượt qua 42 độ sẽ dẫn tới sốc nhiệt.

May mắn khi được phát hiện, các chức năng sống của cháu bé vẫn còn và sau đó được sơ cấp cứu rất tốt nên hồi phục nhanh.

Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin về sức khoẻ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe (ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, như báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 13/9, ông Nguyễn Công Tỵ (sinh năm 1976), điều khiển ôtô nhãn hiệu Ford Transit, đi đón trẻ của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí. Ông Tỵ khai với cơ quan công an khi về đến trường thì đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp.

Thời điểm này trên xe còn cháu Nguyễn Tấn L. (sinh năm 2016) ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện. Sau đó, người tài xế này đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí. Vị trí đỗ xe nằm dưới gốc cây, cửa kính ghế lái được mở hé xuống 10cm.

Đến 15h 45′ cùng ngày, ông Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có một chiếc quần bò của cháu L. ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu L. nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống, bất tỉnh. Nhiều người đưa em bé này đi sơ cứu.

Thể Loại: Sức khỏe