Chàng thiếu niên Chance Ammirata 18 tuổi đến từ bang Florida, Mỹ đã phải nhập viện vào tháng trước sau khi bị xẹp phổi do hút thuốc lá điện tử. 

Cho rằng thuốc lá điện tử “an toàn” hơn thuốc lá thường, Chance đã bắt đầu hút Jull (một loại thuốc lá điện tử có dạng bút) từ 18 tháng trước. Mỗi ngày cậu hút với lượng thuốc tương đương lượng nicotin có trong khoảng 10 điếu thuốc lá.  

18yo Ai đã Vaping Juul trong 18 tháng trải qua phẫu thuật khẩn cấp cho phổi bị vỡ - THẾ GIỚI CỦA BUZZ 1
Nguồn: News.com

Theo News.com.au, ngày 29/7, Chance thấy đau ở bên trái và không ngủ được. Tuy nhiên cậu bỏ qua vì nghĩ rằng đó là do cơ bắp bị căng cứng.

Ngày hôm sau, Chance đi chơi bowling với bạn mình nhưng vô cùng đau đớn, cậu hầu như không thể ngồi trên ghế. “Tôi nhớ cô ấy chọc cười tôi và ngực của tôi vô cùng đau đớn, như thể tôi bị nhồi máu cơ tim vậy.” 

Lúc đó bạn của Chance đưa cậu đến bệnh viện. Họ phải ngồi chờ trong 5 tiếng, sau đó các bác sĩ đột nhiên thông báo Chance cần phẫu thuật gấp.  

18yo Ai đã Vaping Juul trong 18 tháng trải qua phẫu thuật khẩn cấp cho phổi bị vỡ - THẾ GIỚI CỦA BUZZ
Nguồn: Daily Mail

Chance được đưa ngay đến phòng mổ để phẫu thuật khẩn cấp vì các bác sĩ phát hiện phổi trái của cậu bị xẹp, và họ cần chèn một loại ống chuyên dụng để giữ cho phổi căng phồng. 

Trong cuộc phẫu thuật, các bác sĩ cũng vá lại những lỗ thủng trên phổi của Chance. Mặc dù lỗ hổng trên phổi đã được vá lại nhưng các bác sĩ thông báo rằng các chấm đen có thể phải mất nhiều năm để phục hồi hoặc tệ hơn là chúng có thể không bao giờ biến mất.

Chance đã rất sốc vì trước đó cậu không bị bất kỳ triệu chứng nào khác như ho hoặc khò khè và chưa bao giờ hút thuốc lá truyền thống.

18yo Ai đã Vaping Juul trong 18 tháng trải qua phẫu thuật khẩn cấp cho phổi bị vỡ - THẾ GIỚI CỦA BUZZ 2
Nguồn: Daily Mail

Chance nói cậu sẽ không bao giờ hút thuốc nữa và cũng khuyên các bạn trẻ nên từ bỏ thói quen hút thuốc lá điện tử này. 

“Các bạn cho rằng thuốc lá điện tử là an toàn, tôi cũng từng như vậy. Nhưng những đốm đen trên phổi tôi là sự nhắc nhở cho việc hút thuốc lá điện tử. Tôi đã hút khoảng một năm rưỡi và giờ tôi không bao giờ hút nữa – bạn cũng nên như vậy. Tôi nghĩ rất khó thay đổi suy nghĩ của người nghiện vì tôi cũng từng vậy.

Tôi không nghĩ ai đó có thể nói điều gì mà khiến tôi dừng hút. Nhưng phổi của bạn có lẽ cũng sẽ giống như thế này nếu bạn còn tiếp tục hút. Đừng khiến mọi chuyện tệ hơn – xin hãy dừng lại, nó thật sự đáng sợ” Chance chia sẻ thêm.

Vì tình trạng sức khỏe nên hiện giờ Chance không thể chạy việt dã hoặc lặn, anh ấy cũng phải chờ một thời gian nữa mới có thể đi máy bay.  

18yo Ai đã Vaping Juul trong 18 tháng trải qua phẫu thuật khẩn cấp cho phổi bị vỡ - THẾ GIỚI CỦA BUZZ 3
Ảnh chụp phổi trái của Chance với những vết đen. (Ảnh: Dailymail)

Video xem thêm: Bị bỏng nặng sau khi pin của thuốc lá điện tử phát nổ

videoinfo__video3.dkn.tv||62a0ccd8c__

Thể Loại: Sức khỏe