Mỗi sợi tóc cấy thêm có giá tới gần 2 USD, và đã chi tổng cộng gần 200 triệu cho việc cấy tóc nhưng chỉ sau 2 tháng, đầu anh Nam đầy mủ. Tưởng bỏ ra đống tiền từ nay sẽ có mái tóc bồng bềnh như xưa nào ngờ tiền mất tật mang.

Do công việc kinh doanh phải giao tiếp nhiều, anh Nguyễn Nam (35 tuổi, Hà Nội) thường xuyên cảm thấy tự ti vì đầu bị hói, vùng hói càng ngày càng mở rộng, nhẵn bóng.

Sau khi nghe một thẩm mỹ viện lớn tại Hà Nội quảng cáo, mời chào về công nghệ cấy tóc sinh học thẩm mĩ không cần phẫu thuật, tóc đảm bảo chắc khỏe, anh đã đến thực hiện với niềm tin mãnh liệt mình sẽ có mái tóc bồng bềnh trở lại.

Giá cho mỗi sợi tóc siêu đắt, gần 2 USD nhưng anh Nam chấp nhận chi trả tổng số tiền gần 200 triệu đồng để mình được đẹp hơn. Thế nhưng mới được khoảng 2 tháng, anh bắt đầu cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy tại các vùng cấy tóc, vài ngày sau, các chân tóc mưng mủ.

Khi đến Bệnh viện Da liễu TƯ khám, bác sĩ phát hiện trên đỉnh đầu anh Nam có hàng trăm ổ áp se lớn nhỏ đang chảy mủ.

Bên lề hội nghị Da liễu miền Bắc ngày 17/4 tại Thái Bình, TS Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, BV Da liễu TƯ cho biết, đây chỉ 1 trong 2 trường hợp đến viện điều trị sau biến chứng cấy tóc nhân tạo tại các cơ sở thẩm mỹ.

Bo 200 trieu di cay toc chua hoi, nguoi dan ong nhan trai dang hinh anh 1

Hói đầu khá phổ biến ở nam giới, gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe.

Trực tiếp điều chị cho bệnh nhân, TS Hà cho biết, khi đến viện, các sợi tóc nhân tạo trên đầu anh Nam đã gãy mủn, do đó bác sĩ không thể rút được sạch. Bệnh nhân sẽ phải điều trị rất lâu và để lại các ổ sẹo chi chít trên đầu.

Hói đầu là bệnh do nội tiết và thường mang yếu tố di truyền (chiếm 95%). Nguyên nhân là do sự tăng nhạy cảm quá mức của hormone sinh dục nam và tình trạng men alpha-reductase ở vùng da đầu phía trước cao hơn vùng da đầu phía sau.

Khi có dấu hiệu rụng tóc nhiều, cần can thiệp sớm như sử dụng các loại thuốc xịt, tiêm, để kích thích nang tóc phát triển trở lại. Cách điều trị cần được bác sĩ tư vấn và chỉ định.

Theo TS Hà, do tỷ lệ bị hói ở các quý ông rất lớn nên nhu cầu thẩm mỹ cấy tóc, kích thích nang tóc cực kỳ lớn. Trường hợp mất hết nang tóc do rụng quá lâu, muốn tóc dày trở lại, bắt buộc phải cấy tóc.

Nếu vẫn còn nang tóc nhưng yếu khiến tóc không mọc hoặc mọc rất mảnh, bác sĩ có thể dùng nhiều công nghệ kích thích để nang tóc phát triển khỏe mạnh trở lại như thuốc xịt, thuốc tiêm để kích thích dinh dưỡng cho các tế bào nang tóc phát triển lên, nhưng hiệu quả chỉ được 20-30%.

Nhiều nam giới bị hói sử dụng dịch vụ cấy tóc. Ảnh: Independent.

Một người đang được cấy tóc. (Ảnh: Independent)

Hiện có hai loại cấy tóc gồm tóc tự thân và tóc nhân tạo (tóc giả). Với cấy tóc tự thân, bác sĩ lấy tóc ở vùng cho, thường là sau gáy nơi tóc khỏe, ít chịu tác động của hormone, cấy vào vùng nhận (vùng hói). Tuy nhiên, việc xử lý tóc vùng cho rất cẩn trọng, bác sĩ thực hiện không khéo có thể khiến bệnh nhân bị sẹo giãn lớn trên đầu. Hiện Bệnh viện Da liễu Trung ương chỉ mới áp dụng công nghệ cấy tóc tự thân cho hai bệnh nhân. Tóc mọc lên sau một tháng, bệnh nhân tái khám sau 3 tháng và 6 tháng để đánh giá.

Theo bác sĩ Hà, quá trình lấy nang tóc hiện nay phải thực hiện bằng tay nên việc điều trị khó khăn. Sắp tới, khi có máy lấy nang tóc, quá trình lấy nang và cấy tóc sẽ dễ dàng hơn. Khi ấy máy sẽ tự tính toán số lượng nang tóc vùng cần cấy, tự rà các nang tóc khỏe mạnh, hướng đi của nang tóc để lấy tóc cấy vào vùng hói. 

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

(Nguồn: VnExpress, Infonet)

XEM THÊM VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM: Người đàn ông không tay cần mẫn ‘dệt cuộc đời’

videoinfo__video3.dkn.tv||138e75e64__

Xem thêm:

Thể Loại: Sức khỏe