Để tiết kiệm thời gian trang điểm mỗi ngày, nhiều phụ nữ hiện đại chọn cách đi ngủ mà không tháo lông mi giả, nhưng cách làm này cũng ẩn giấu những nguy hiểm nhất định. Bác sỹ nhãn khoa Lin Yizhen kêu gọi công chúng nhớ giữ sạch sẽ mí mắt của mình, nếu không sẽ gây hậu quả nghiêm trọng!

▼ Lin cũng tiết lộ rằng kể từ khi xuất hiện kỹ thuật nối mi, đã có nhiều bệnh nhân bị viêm mí mắt, viêm kết mạc đến gặp cô. Cô giải thích rằng điều này là do keo được sử dụng để dán lông mi sẽ gây kích ứng mắt và mí mắt.  

Cô cũng chia sẻ trường hợp mà cô gặp phải trong vài ngày qua: một nhân viên văn phòng 20 tuổi cảm thấy ngứa ran mắt nhưng đã không để ý. Kết quả ngày hôm sau, cô gái thức dậy và thấy rằng mí mắt bị đỏ và sưng. Sau khi kiểm tra, bác sĩ suy đoán rằng lông mi của cô có thể đã bị nhiễm trùng. Bác sỹ đã đưa cô ấy thuốc kháng sinh. 

▼ Bệnh nhân tiết lộ rằng cô sợ rửa mắt vì sợ lông mi sẽ rụng. Khi rửa mặt, cô sẽ tránh mắt ra, kết quả là bác sỹ phát hiện trên mí mắt cô có những chấm trắng như gàu. Khi kiểm tra bằng kính hiển vi, bác sĩ vô cùng bất ngờ khi thấy trên lông mi cô có rất nhiều bọ ve bám vào. Những con bọ ve ăn những vật thể do tuyến bã nhờn tiết ra. Nếu lông mi không được làm sạch kỹ trong một thời gian dài, rất dễ để ve sinh sôi. 

Các triệu chứng của bọ ve trên mí mắt thường là: mí mắt thường cảm thấy ngứa, đặc biệt là vào ban đêm, vì ve thường xuất hiện vào giữa đêm. Nếu bạn bỏ qua các dấu hiệu này, tình hình sẽ có thể ngày càng nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn gặp phải tình huống như vậy, bác sĩ Lin đề nghị rằng “ngoài việc làm sạch kỹ lưỡng, bạn cũng có thể mua dầu gội trẻ em và pha loãng với nước để rửa lông mi như da đầu”.

Nếu bạn thường xuyên lông mi giả, hãy sử dụng dung dịch vệ sinh mắt đặc biệt để làm sạch mí mắt mỗi ngày. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý  vệ sinh chăn gối cẩn thận để tránh tạo điều kiện cho vi trùng, vi khuẩn sinh sôi.

Ngọc Mai (TH)

Tham khảo: omgtw

Video hay: Bế cậu bé tí hon 11 tuổi chỉ nặng 3,9kg, cao 60cm, Trấn Thành lặng người trước câu chuyện cảm động

videoinfo__video3.dkn.tv||7f242dcb4__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Sức khỏe