Nhiều người trẻ tuổi cho rằng những bệnh liên quan đến tim mạch chỉ xảy ra ở những người trung niên chứ không liên quan đến họ. Trên thực tế không phải vậy, cô gái 23 tuổi tên là Natalie Kunicki, làm việc tại Trung tâm cứu thương London (LAS), cô có thói quen sinh hoạt khá lành mạnh, không hút thuốc, không uống rượu, gia đình cũng không có tiền sử bị bệnh. Nhưng hôm đó cô chỉ duỗi tay, lắc cổ một chút mà chân trái không còn cảm giác nữa.

▼Các khớp xương của Natalie thường phát ra các tiếng kêu, nên cô cũng đã quen với nó. Hôm đó cô và bạn đang nằm trên giường xem phim cùng nhau, cô duỗi tay, lắc cổ thì đột nhiên phát ra tiếng kêu quen thuộc, bạn cô cũng bị tiếng kêu đó làm cho giật mình, hỏi cô có chuyện gì không nhưng Natalie chẳng thèm quan tâm đến, 15 phút tỉnh dậy sau một giấc ngủ ngắn thì đúng là có chuyện gì đó đã xảy ra.

▼Chân trái của Natalie không thể động đậy được, ban đầu cô còn nghĩ đó là chân bạn mình đang đè lên chân mình nhưng khi được hỏi, bạn cô kinh ngạc trả lời “Đó là chân của cậu mà”. Natalie lặng người, cô định dậy đi vào nhà vệ sinh nhưng không thể đứng dậy được vì chân trái của cô đã không còn hoạt động.

▼Natalie là một nhân viên trong ngành y tế nên cô biết hiện tượng tê liệt xảy ra khi động mạch chủ bị chặn và cần phải được cấp cứu khẩn cấp, nếu không 1/3 tế bào não sẽ chết trong vòng từ 5 đến 10 phút. Nhưng cô không thể tin được rằng mình gặp vấn đề về tim mạch khi chỉ mới 23 tuổi, sau khi biết rằng mình không phải nằm mơ cô mới hoàn toàn tin vào sự thật.

▼Khi Natalie gọi số khẩn cấp, cô đã sợ rằng người đến sẽ là những đồng nghiệp quen thuộc của mình. May mắn thay, một nhóm nhân viên y tế xa lạ đã đến. Cô nhanh chóng được đưa đến bệnh viện, và bác sĩ xác nhận rằng cô bị vỡ động mạch đốt sống khi cô kéo căng dây thần kinh ở cổ và phải phẫu thuật ngay lập tức. Tình huống này rất hiếm và xác suất chỉ là một trong một triệu.

▼Trong ca phẫu thuật, bác sĩ đã sửa chữa động mạch vỡ của Natalie, nhưng di chứng để lại vẫn khiến cô phải chịu đau khổ. Nửa bên trái người cô bị tê liệt hoàn toàn và đang được điều trị phục hồi mỗi ngày.

▼Với sự động viên của bạn bè và gia đình, cô ấy đã có thể đứng dậy và di chuyển chậm.

videoinfo__video3.dkn.tv||f5328c52c__

▼Natalie chia sẻ: “Khi tôi làm việc trong một trung tâm cứu thương, tôi đã cứu được nhiều bệnh nhân bị các vấn đề tim mạch, nhưng hầu hết trong số họ là người trung niên và người già. Tôi chưa từng gặp người trẻ tuổi. Mọi người phải biết rằng ngay cả khi bạn còn rất trẻ, bạn cũng có thể bị các vấn đề về tim mạch. Đừng xem thường nó”.

Natalie đã chuyển từ Úc sang sống ở Anh. Cô ấy rất thích London, hy vọng sẽ sớm khỏe và quay lại làm việc sớm nhất có thể. Nhiều người đã giúp cô ấy quyên tiền trên GoFundMe, hy vọng có thể giúp cô ấy trang trải phần nào tiền chữa bệnh. Chúc cô ấy sớm hồi phục.

Ngọc Linh (biên dịch)

Theo: LADbible

Xem thêm:

 

Thể Loại: Sức khỏe