Cô gái 25 tuổi (ở Phú Thọ) đến một bệnh viện tư tại Hà Nội phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng nhưng khi vừa thực hiện gây tê tủy sống, bệnh nhân rơi vào tình trạng trụy mạch, tụt huyết áp, ngừng thở.

Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, bệnh nhân là Đ.N.A, 25 tuổi ở Phú Thọ. Ngày 5/4 vừa qua, N.A đến một bệnh viện tư An Việt tại Hà Nội làm thẩm mỹ. Đến 19h ngày 5/4, N.A Được gây tê tuỷ sống để thực hiện thủ thuật nhưng bác sĩ chưa kịp làm gì thì bệnh nhân bị truỵ mạch, tụt huyết áp, ngừng thở.

Do tình trạng nặng lên, bệnh nhân được chuyển sang BV Bạch Mai cấp cứu lúc 1h sáng ngày 6/4 trong tình trạng hôn mê sâu, rất nặng.

BV làm xét nghiệm ngay lập tức, phát hiện bệnh nhân thiếu máu não và phù não, thương tổn phù hợp với diễn tiến lâm sàng, tình trạng lâm sàng.

Hàng loạt chuyên khoa như phẫu thuật thần kinh, chống độc, hồi sức đã hội chẩn ngay trong đêm, quyết định cho bệnh nhân thở máy, hồi sức. Sáng 7/4, bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực để điều trị, sau đó tiếp tục được hội chẩn với nhiều chuyên khoa đầu ngành do Phó giám đốc Ngô Quý Châu chủ trì.

Bệnh nhân được dùng các máy tốt nhất, thuốc tốt nhất nhưng tình trạng thiếu máu nặng, phù não nặng vẫn không cải thiện. Đến 15h ngày 10/4, bệnh nhân tử vong.

Theo xác định, nguyên nhân tử vong do hôn mê sâu do thiếu máu não diện rộng, phù não nặng sau gây mê, sau ngừng tuần hoàn.

Image result for Cô gái Phú Thọ tử vong khi đi hút mỡ bụng tại BV ở Hà Nội

Ảnh minh họa

Báo GĐVN thông tin, cách đây vài năm N.A sang Nhật làm việc rồi lấy chồng, sinh con. Cô hiện có quốc tịch Nhật Bản và kinh doanh lĩnh vực làm đẹp, phun xăm thẩm mỹ tại Nhật.

Cách đây nửa tháng, N.A về Việt Nam thăm gia đình. Ngày 6/4 vừa qua cô quyết định đi hút mỡ bụng tại một thẩm mỹ viện ở Hà Nội. Tuy nhiên khi bác sĩ vừa tiến hành gây tê tuỷ sống để thực hiện thủ thuật thì bệnh nhân bị khó thở, tụt huyết áp, trụy mạch.

Ngay sau đó bệnh nhân được chuyển tới cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Lúc này bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, tiên lượng xấu.

Qua các xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân thiếu máu não và phù não. Bệnh nhân được các chuyên gia hàng đầu của bệnh viện Bạch Mai hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị với sự hỗ trợ của thuốc và máy móc hiện đại. Tuy nhiên do tình trạng quá nặng bệnh nhân đã tử vong vào chiều ngày 10/4.

Trong quá trình bệnh nhân N.A cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, cơ sở thẩm mỹ nơi bệnh nhân làm đẹp đã phối hợp, hỗ trợ và cung cấp đầy đủ thông tin cho các bác sĩ. Phia bệnh viện Bạch Mai cũng đã giải thích tường tận cho gia đình bệnh nhân. Hiện phía gia đình không có khiếu nại gì.

Vụ việc sẽ đưa ra hội đồng chuyên môn và tiếp tục được làm rõ.

Ngọc Khánh (tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Ai có ý định, hoặc đã phẫu thuật thẩm mỹ nên xem clip này! Một người con gái rất bản lĩnh

videoinfo__video2.dkn.tv||8bc0688cb__

Xem thêm:

CLIP HAY