Do nghề nghiệp đặc thù hoặc ỷ vào các phương tiện máy móc, con người hiện đại ngày càng có xu hướng lười vận động. Điều này ảnh hưởng đến các hoạt động bên trong cơ thể, như máu lưu thông kém, cảm thấy mệt mỏi, và thậm chí tăng nhanh tiến trình lão hóa! 

Mỗi ngày dành 10 phút thực hiện 5 động tác nhỏ thì ngoài việc kéo căng cơ thể hiệu quả, bạn cũng có thể giảm cân!

1 – Đầu tiên mở rộng hai chân ra, ép cơ thể về phía trước trong 30 giây.

2 – Gập đầu gối chân phải, ép cơ thể sang chân trái, sau đó đổi bên, mỗi động tác thực hiện 30 giây.

3 – Chân mở trong 20 giây, thực hiện theo hành động trong hình trong 5 giây.

4 – Hai mặt bàn chân chạm vào nhau, ép người xuống đất trong vòng 40 giây.

Cổ, lưng

1 – Đầu tiên nằm xuống, đầu gối co lên, hai tay để tay ra sau đầu, nằm thẳng, nhấc đầu lên theo hình mũi tên, thực hiện 3 lần, mỗi lần 5 giây;

2 – Hai tay ôm hai đầu gối, nằm xuống ngửa về sau một cách tự nhiên, lặp lại 8-10 lần;

3 – Đầu nghiêng về bên trái rồi nghiêng sang bên phải, lặp lại 5 lần;

4 – Co đầu gối lên, vắt chân phải sang bên trái và vặn căng người sang bên phải, thực hiện trong 10 giây và đổi tư thế chân, xoay người ngược lại, làm theo cả hai hướng. (từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, tổng cộng 4 động tác)

Duỗi căng cổ và lưng

1 – Đầu tiên, ép khuỷu tay phải trong 10 giây bằng tay trái ở phía sau, để trong 10 giây;

2 – Duỗi căng hai tay ra phía sau trong vòng 10 giây;

3 – Đưa 2 tay duỗi ngửa bàn tay lên trên, để trong 15 giây;

4 – Nằm xuống và co đầu gối lên, tay phải căng thẳng lên, tay trái căng thẳng xuống và giữ tay trong 10 giây. (từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, tổng cộng 4 động tác)

1 – Chân trước chân sau, ép cơ thể xuống trong 30 giây;

2 – Đứng thẳng người, trùng đầu gối, giữ trong 30 giây;

3 – Gác chân lên, ép người xuống phía chân đang gác trên cao, để 20 giây, rồi đổi chân kia và thực hiện tương tự như vậy;

4 – Nằm xuống, co gối, ép chân sang bên phải nhưng lại để người thẳng hướng lên trên, rồi đổi tư thế lặp lại với chân kia, làm theo hình minh họa, mỗi lần 20 giây. (từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, tổng cộng 4 động tác)

 

Sau khi các động trên đều thực hành thành thạo thì có thể nâng cấp thành các động tác sau!

1. Duỗi căng chân, động tác này sẽ làm đùi săn chắc.

Đầu tiên, ngồi để hai bàn chân chạm vào nhau, hơi nghiêng người về phía trước đặt hai tay xuống đầu gối hơi ấn nhẹ xuống để cảm nhận đùi căng hơn.

 2. Ngồi tư thế ngồi gập chân vịt.

Rồi tiến dần duỗi 2 bàn chân sang hai bên. Nếu bạn không thể thực hiện hoàn thành đồng tác này thì cũng đừng miễn cưỡng cố để tránh ảnh hưởng xấu. Sau khi thực hiện một vài lần, bạn sẽ thấy cơ thể càng ngày càng trở nên mềm mại hơn.

3. Kéo căng mặt trước của đùi.

Đầu tiên, chân và đầu gối sát nhau, sau đó hông ngồi trên gót chân theo tư thế trong hình

4. Kéo căng bắp chân.

Ép sát chân vào đùi, hai chân sát nhau, các ngón chân hướng xuống đất và hông ngồi trên gót chân. Bàn chân của bạn phải vuông góc với mặt đất. Từ hông, lòng bàn chân, mông, lưng và đầu là một đường thẳng. Bạn phải làm các động tác thật chính xác.

5. Kéo căng phía trong của đùi, mặt sau của đùi và mặt sau của bắp chân.

Hai chân xoạc rộng, ngón hướng lên, ép người xuống. Sau một vài lần thực hiện, bạn có thể cảm nhận rõ ràng sự linh hoạt của cơ thể đã được cải thiện.

6. Kéo căng lưng và đùi.

Chân trước thẳng, ngón chân bị hướng lên trên, chân sau hơi gập. Ép người xuống phía chân trước. Thực hiện giống như trong hình ảnh.

7. Duỗi cẳng lưng, cánh tay.

Ngồi trên gót chân, vươn càng xa càng tốt, bạn có thể cảm nhận được sự căng cơ lưng, giúp thư giãn cơ thể sau suốt cả ngày mệt mỏi.

8. Kéo căng bụng, cổ, cánh tay, v.v. Quỳ hai chân và ưỡn về phía sau, động tác giống như trong hình ảnh. Bạn sẽ cảm nhận được cổ căng, bụng căng…Động tác này làm căng cơ hầu như các bộ phận trên cơ thể.

Những động tác này rất tốt đối với con người trong cuộc sống hiện đại, chúng cũng không phải là những động tác khó. Chỉ cần làm vài lần là bạn quen với nó! Đừng để cơ thể bạn ở trạng thái mệt mỏi, căng thẳng. Hãy thư giãn và giúp cơ thể khỏe mạnh!

Tuệ Minh biên dịch

Video: Bà nội nổi nhất mạng xã hội hôm nay: 84 tuổi vẫn chăm chỉ tập gym, đi xe máy hàng trăm cây số khỏe như thường

videoinfo__video3.dkn.tv||71a7cd502__

Thể Loại: Sức khỏe