Hầu hết cảnh sát bị gửi đi giảm cân đều làm công việc giấy tờ, ít vận động và ăn nhiều.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, từ tháng 3/2019, những cảnh sát thừa cân trên toàn Thái Lan sẽ được gửi đến Trung tâm Huấn luyện cảnh sát ở thành phố Pak Chong, nơi họ sẽ phải thực hiện chế độ ăn kiêng và tập thể dục cường độ cao để giảm cân.

Theo đó, khoảng 200 cảnh sát đã tham gia chương trình thí điểm kết thúc hồi đầu tháng ba. Nhiều người trong số này đạt được các “thành tựu” đáng khích lệ, có người giảm từ hơn 80 kg xuống còn khoảng 60 kg.

Có cảnh sát đã giảm 20kg sau đợt huấn luyện – Ảnh: FACEBOOK

Báo Người Lao Động dẫn lời Thiếu tá Sornpetch Chantarak, một giám sát viên chương trình giảm cân trên cho biết , hầu hết cảnh sát bị gửi đi giảm cân đều làm công việc giấy tờ, ít đi ra ngoài nên lười vận động trong khi lại ăn quá nhiều.

Theo ông Sornpetch, có vô vàn điều nảy sinh với cảnh sát béo phì, nào là làm việc thì lề mề, di chuyển chậm chạp, loạng choạng. “Sao có thể chấp nhận một cảnh sát như thế! Cảnh sát có nhiệm vụ bắt giữ tội phạm, phải di chuyển nhanh và xử lý khéo các tình huống” – Thiếu tá Sornpetch chia sẻ thêm.

Cảnh sát thừa cân được cho ăn no những phải tập thể dục cường độ cao mỗi ngày – Ảnh: FACEBOOK

Ông Sornpetch cho biết, ở trại huấn luyện, các sĩ quan phải tập thể dục mỗi ngày và tham gia các hoạt động như đạp xe, chạy bộ ngay khi vừa ăn no. Dĩ nhiên, họ vẫn sẽ được ăn no và toàn những món giàu protein. Các cảnh sát còn được phát một thẻ định danh để theo dõi cân nặng trước và sau khi vô trại.

Mặc dù “trại hủy diệt mỡ bụng” đã bắt đầu thí điểm vào tháng trước, các hình ảnh của nó chỉ vừa được lan truyền lên mạng xã hội Facebook vào hôm qua 12/3 và khiến cư dân mạng thích thú.

Khóa huấn luyện hủy diệt mỡ bụng kéo dài 2 tuần – Ảnh: FACEBOOK

Một người dùng Facebook có tên Attakorn Elle bình luận: “Mất vài ký cho gọn lại cũng tốt. Tôi hay thấy cảnh sát uống bia trong lúc tuần tra. Họ sẽ bắt tội phạm như thế nào được nếu trong tình trạng say xỉn như vậy?”

Đây không phải là lần đầu tiên Thái Lan “tuyên chiến” với những chiếc bụng phệ trong ngành cảnh sát. Hồi năm 2013, cảnh sát giao thông Thái Lan đã mở các lớp giảm cân miễn phí và khuyến khích tham gia bằng cách thưởng cho những ai giảm được 10 kg số tiền 160 USD.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||e464eb4e9__

Cách dùng đậu đen của người Nhật: Vừa giảm được cân lại đẹp da

Tâm Giao (Tổng hợp)

Xem thêm:

Thể Loại: Sức khỏe

CLIP HAY