Khi trẻ bị sốt các bậc cha mẹ thường rất lo lắng và nghĩ ngay đến việc uống thuốc để hạ sốt cho trẻ. Tuy nhiên, cách làm dưới đây vừa đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể áp dụng cách hạ sốt tại nhà cho trẻ an toàn và hiệu quả.

Cụ thể, Một người mẹ trẻ ở Bristol, Anh đã chia sẻ câu chuyện của mình. Theo lời chia sẻ của cô, hai năm trước con gái cô từng bị cảm lạnh phải đưa đến bác sĩ. Sau khi kiểm tra tai mũi họng, ông cho cô bé uống chút nước rồi nghỉ ngơi. Giải thích về việc không cho bé uống thuốc, ông nói: “Miễn là không có biến chứng, không quá nặng thì hãy để cơ thể tự chữa trị, nó sẽ cải thiện khả năng miễn dịch cho trẻ”.

Khi cô đến Đức, bác sĩ nhi khoa cũng đã chủ động đề cập một khóa học “chăm sóc tại nhà trước khi điều trị y tế” miễn phí cho cha mẹ để hướng dẫn họ cách ứng phó với các triệu chứng cảm lạnh nhỏ. Quan trọng là, nó cũng giúp tiết kiệm nguồn lực y tế.

Trong khóa học, có một biện pháp vô cùng thú vị và đơn giản chính là “quấn chân”. Theo đó, chăn được ngâm trong nước ấm gần với nhiệt độ cơ thể, sau đó trải ra rồi quấn vào hai cổ chân của trẻ.

Chăn được ngâm trong nước ấm gần với nhiệt độ cơ thể, sau đó trải ra rồi quấn vào hai cổ chân của trẻ. Tuy đơn giản nhưng biện pháp này vô cùng hiệu quả.

Sau khoảng 20 phút thì cởi ra và lau chân bằng khăn khô.

Cách làm này thật sự hiệu quả, nhiều bậc phụ huynh đã thử nhiều lần và con họ hạ được sốt.

Biện pháp này cũng rất dễ thực hiện bởi khăn ấm có nhiệt độ phù hợp khi quấn dưới chân thì không làm phiền đến trẻ nên bé sẽ nghe lời.

Với cơ chế làm mát của khăn, nhiệt độ cơ thể sẽ dần dần giảm xuống, và tất nhiên điều đó giúp trẻ hạ được sốt. Thực tế thì không phải lúc nào cũng nên cho bé uống thuốc, nếu cơ thể bé có thể tự nhiên hạ sốt được thì sức đề kháng sẽ tăng. Do đó, các bậc phụ huynh trước khi cho con uống thuốc hạ sốt, hãy thử phương pháp tự trị liệu đơn giản mà rất hiệu quả này. Trường hợp bé ốm nặng thì mới cần dùng thuốc hoặc đưa bé đến bệnh viện

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU:Thay thế kháng sinh bằng 6 bài thuốc dân gian chữa ho từ tỏi rất hiệu nghiệm…

videoinfo__video3.dkn.tv||be477b3d1__

Ngọc Khánh (tổng hợp)

Xem thêm:

CLIP HAY