- TinNhanh.DKN.tv - https://tinnhanh.dkn.tv -

Ngừng tuần hoàn 80 phút, cụ ông 66 tuổi vẫn sống sót ngoạn mục

Bạn có tin vào những điều thần kỳ trên thế giới này, đôi khi có những điều không tưởng. Một bệnh nhân đã ngừng thở, tim đã ngừng đập 80 phút sau có có thể “sống lại”.

Các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa kích hoạt Báo động đỏ khẩn cấp toàn viện cứu sống cụ ông ngừng tuần hoàn sau gần 80 phút ngay trong những ngày đầu năm mới 2019.

Đó là bệnh nhân là ông Nguyễn Văn Vĩnh (66 tuổi), đang điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ bỗng đột ngột lên cơn khó thở cấp tính và ngừng tuần hoàn.

Ngay lập tức hệ thống báo động đỏ của bệnh viện đã được phát đi. Một ekip các bác sỹ giỏi đến từ các khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực – Chống độc, Nội tổng hợp đã nhanh chóng tập trung và tiến hành cấp cứu, hồi sức.

Sau 80 phút kiên trì tiến hành các biện pháp cấp cứu ngừng tuần hoàn như: sốc điện, ép tim ngoài lồng ngực, các biện pháp hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn…, tim bệnh nhân đã đập trở lại. Bệnh nhân được chuyển về khoa Hồi sức tích cực – Chống độc tiếp tục các biện pháp hồi sức tích cực.

Biết rằng khả năng hồi phục là vô cùng thấp nhưng với quyết tâm của các bác sỹ khoa Hồi sức – Chống độc bệnh viện Phú Thọ đã lập nên kỳ tích, chỉ sau 4 ngày với các phương pháp hồi sức cấp cứu, người đàn ông 66 tuổi này đã mở mắt.

Người nhà cũng vui mừng hạnh phúc vì bệnh nhân vừa từ “cõi chết” trở về.

Nhờ sự tận tâm của các bác sỹ đã nhất mực quyết tâm đến phút cuối cùng, người đàn ông đã thoát khỏi lưới tử thần, sao giấu nổi niềm xúc động đối với người nhà bệnh nhân và mọi người xung quanh. Đây là minh chứng rõ rệt cho hiệu quả của việc triển khai hệ thống báo động đỏ, sự phối hợp cấp cứu và chất lượng hồi sức cấp cứu trong toàn bệnh viện, mọi điều thần kỳ vẫn luôn hiện hữu ngay trước mắt chúng ta.

(Ảnh: internet)

Nguyệt Hà (t/h)