Trong hai năm qua, một người đàn ông 55 tuổi sống tại Đông Dương, Kim Hoa, Trung Quốc cảm thấy đau thận trái nên mới đến bệnh viện kiểm tra.

10 năm trước, ông cũng từng đi khám và phát hiện ra có 10 hòn sỏi trong thận phải. Nhưng lúc đó, ông không cảm thấy đau đớn, nên cứ mặc kệ, nghĩ sau này rồi tính nhưng hiện tại sức khỏe của ông càng ngày càng tệ. Do vậy ông mới đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện toàn bộ thận trái là sỏi.

▼ Bác sỹ nói rằng tình trạng của ông rất nghiêm trọng, thận trái về cơ bản không thể bài tiết nước tiểu, nếu tình trạng kéo dài, thận của ông coi như hỏng. Ông vô cùng sợ hãi và đồng ý làm phẫu thuật. Thật bất ngờ, trong suốt quá trình phẫu thuật, bác sĩ lấy 420 hòn sỏi ra khỏi thận trái và cả quá trình mất 45 phút. Tay và chân của bác sỹ đều bị mỏi.

▼ Bác sỹ phẫu thuật chính Trường Xuân, giám đốc khoa tiết niệu, Bệnh viện Đông Dương cho biết ông chưa từng thấy tình trạng nào tương tự trong suốt 20 năm qua. Những viên sỏi thận được đưa ra khỏi thận của bệnh nhân có kích thước khác nhau, to có nhỏ có, tổng cộng 420 hòn, nhưng sỏi thận có kích thước cực lớn và gây tổn thương lớn cho thận có khoảng 100 hòn.

▼ Tại sao lại có nhiều sỏi thận trong thận của người đàn ông này đến vậy? Sau khi hỏi bệnh nhân về các thói quen ăn uống và sinh hoạt, các bác sỹ phát hiện nguyên nhân chính là sở thích ăn đậu phụ của bệnh nhân.

Bác sỹ cho biết do đậu phụ ngày nay rất nhiều được phủ bằng thạch cao nên khả năng để lại sỏi trong thận là rất cao hơn nữa bệnh nhân còn không thích uống nước, càng làm cho sỏi thận không thể bài tiết ra ngoài.

Muốn tránh sỏi thận không khó, điều quan trọng nhất là điều chỉnh chế độ ăn uống để kiểm soát canxi, tránh thức ăn giàu oxalat, protein động vật cao, lượng đường cao, hạn chế chế độ ăn uống nhiều chất béo, và phải uống nhiều nước.  

Video hay: 4 loại sinh tố rất tốt cho sức khỏe bạn nên biết!

videoinfo__video2.dkn.tv||8b4808058__

Ngọc Mẫn

Xem thêm:

Thể Loại: Sức khỏe

CLIP HAY