Vào khoảng 6h30 ngày 14/8, một người đàn ông được phát hiện đã chết trên đường Sukhumvit, Pattaya, Thái Lan, bên cạnh có một chai thủy tinh rỗng và hộp xốp có sầu riêng bên trong.

Theo China Press, người đàn ông 48 tuổi này (chưa được tiết lộ danh tính) đã tử vong trước đó 5 tiếng và nghi do uống rượu với sầu riêng.

Ảnh: Chinapress

Chia sẻ với PV, Lampeng, bạn của người đàn ông xấu số nói rằng mỗi ngày cả hai sẽ cùng nhau ra ngoài để thu mua phế liệu, nhưng vào ngày 13/8, nạn nhân muốn mua sầu riêng và rượu để ăn trong khi chờ xe buýt về nhà.

Mặc cho ông Lampeng can ngăn rằng ăn sầu riêng cùng với uống rượu có thể nguy hại tính mạng nhưng ông này không nghe, vẫn khăng khăng nói rằng mình là người địa phương và không sợ điều đó.

Sau đó Lampeng về nhà và sáng hôm sau quay lại thì đã thấy bạn tử vong bên cạnh trạm xe buýt.

Ảnh: Chinapress

Uống rượu với sầu riêng gây ra tử vong đã được truyền miệng từ lâu, nhưng khoa học chưa chứng minh rằng trộn hai loại với nhau có thể dẫn đến tử vong, có trường hợp nạn nhân đã mắc bệnh từ trước và đã chết vì nó.

Tuy nhiên trong một báo cáo năm 1981, nhà khoa học J.R. Croft đã trình bày ghi nhận sầu riêng làm cho con người ta có cảm giác “như sắp chết” nếu vừa ăn xong lại uống chất có cồn. Bởi vậy vấn đề này nên được mọi người hết sức lưu ý. 

Video xem thêm: 4 thực phẩm mọc mầm không độc mà còn quý như “vàng”

videoinfo__video3.dkn.tv||e2d020bc4__

Thể Loại: Sức khỏe