Theo nghiên cứu những cặp vợ chồng hạnh phúc và hài lòng về các mối quan hệ trong hôn nhân có nhiều khả năng tăng cân.

Các cặp vợ chồng kết hôn tăng cân

Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Bắc Carolina dựa trên số đo cân nặng của hơn 8.000 người. Họ đưa ra kết luận rằng phụ nữ kết hôn có thể tăng trung bình 24 pound (10 kg) trong 5 đến 6 năm đầu tiên của cuộc hôn nhân. 

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đàn ông cũng tăng cân trong quá trình chuyển từ độc thân sang cuộc sống gia đình. Người đàn ông lấy vợ được 2 năm có “nguy cơ” tăng 25 pound (11kg) gấp hai lần so với chàng trai độc thân. 

Nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng có mối liên hệ chặt chẽ giữa sự lãng mạn và… béo phì. Tuy rằng tăng cân nhưng nghiên cứu cũng chỉ ra tỷ lệ hút thuốc và uống rượu của các cặp đôi cũng giảm xuống vì sau khi kết hôn, họ muốn tiến tới cuộc sống lành mạnh.

Nhiều nghiên cứu cũng được thực hiện bởi Viện Y tế Quốc gia nhằm đo lường việc tăng cân có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến hạnh phúc của các cặp đôi mới cưới. Nghiên cứu đã được thực hiện đối với cặp vợ chồng kết hôn từ 4 năm trở lên dựa trên 2 tiêu chí là mức độ hạnh phúc và căng thẳng của họ.

Kết quả là cặp vợ chồng hạnh phúc thì khả năng tăng cân cao gấp đôi. Trong khi đó, cặp đôi sống không hạnh phúc ít có khả năng tăng cân.

Nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng các cặp vợ chồng hạnh phúc dễ tăng cân hơn là do họ không cần phải quá chú ý giữ kẽ trong cuộc sống vợ chồng và hài lòng khi chung sống cùng nhau. Trong khi đó, các cặp vợ chồng không thể tăng cân là do cuộc sống hôn nhân của họ quá căng thẳng.  

Tăng cân là do lây nhiễm.

Tạp chí Y học New England cũng thực hiện một nghiên cứu và kết quả cho thấy tăng cân cũng dễ “lây lan” ở các cặp vợ chồng. Nếu chồng hoặc vợ tăng cân thì nửa còn lại cũng có 37% “cơ hội” tăng cân. Điều này là do họ dễ thích nghi với thói quen của nhau và dành quá nhiều thời gian cho đối phương. Trong khi đó, các cặp vợ chồng không hạnh phúc thường có ít thời gian bên nhau và thói quen ăn uống cũng khó hòa hợp hơn.

Những tổ chức nghiên cứu đã phân tích môi trường xã hội, thói quen sinh hoạt của các cặp vợ chồng và đưa ra kết luận rằng tăng cân xuất phát từ việc cả hai người ảnh hưởng lẫn nhau qua thói quen ăn uống.

Cuối cùng, điều cần lưu ý là mặc dù đây là những nghiên cứu được đưa ra bởi các chuyên gia y tế nhưng chúng chỉ là kết quả đo lường trên một nhóm người chứ không phải là toàn bộ cặp đôi trên khắp thế giới. Do vậy, nghiên cứu rất có thể còn có thiếu sót. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ không tăng cân khi sống độc thân hoặc là cuộc sống gia đình không hạnh phúc thì không tăng cân. Nghiên cứu này nhằm mục đích tìm hiểu tình trạng tăng cân của các cặp vợ chồng và giúp họ chống béo phì.

Điều quan trọng là làm thế nào để những thói quen sống lành mạnh có thể ảnh hưởng lẫn nhau, giúp nhau cùng tận hưởng cuộc sống trong suốt quãng đời còn lại.

Bạn nghĩ gì về kết quả của những nghiên cứu này? Bạn có tin rằng bản thân cũng có thể tăng cân khi kết hôn và sống hạnh phúc? Xin vui lòng cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Nguồn: Bright Side

San San (biên dịch)

Vợ chồng yêu thương nhau, xin cứ giả khờ mà bao dung hết thảy

videoinfo__video3.dkn.tv||934c91518__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Sức khỏe