Cuối tháng 5 vừa qua, cô gái trẻ Trình Sảng, 24 tuổi, đến từ Trung Quốc đã phải nhập viện vì bị nhiệt miệng kéo dài. Được biết, trước đó 1 tháng, cô đã bắt đầu có triệu chứng của nhiệt miệng nhưng vì bận bịu và chủ quan nên không để ý nhiều.


Cô gái trẻ bị nhiệt miệng lâu ngày và bỗng phát hiện bị ung thư máu

Cô gái trẻ bị nhiệt miệng lâu ngày và bỗng phát hiện bị ung thư máu

Chỉ đến khi vết loét trở nên nghiêm trọng hơn, lan rộng trên lưỡi gây đau đớn, Trình Sảng mới đến bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên, những biện pháp điều trị nhiệt miệng thông thường không giúp bệnh thuyên giảm.

Các bác sĩ lúc này mới khuyên cô nên đi xét nghiệm máu và kiểm tra sức khỏe.  

Kết quả trả về cho thấy lượng bạch cầu trong máu Trình Sảng tăng đột biến, lên tới 110.000 tế bào bạch cầu, trong khi chỉ số bạch cầu bình thường ở người bình thường là từ 4.000 – 10.000. Bác sĩ chẩn đoán cô đã bị ung thư máu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến lưỡi của Trình Sảng bị viêm loét cả tháng không khỏi.

Biết tin con gái nhập viện, bố mẹ vội vàng bắt xe từ Hà Bắc lên bệnh viện ngay lập tức.

Trình Sảng chia sẻ: “Tôi nghĩ đó chỉ là một vết loét miệng nhẹ. Tôi không muốn họ phải lo lắng nghĩ rằng mình sẽ về nhà sớm… Nhưng không ngờ mọi chuyện lại ra nông nỗi này”.


Hiện tại Trình Sảng đang nằm viện và điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Hiện tại Trình Sảng đang nằm viện và điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Vậy là, 1 cô gái trẻ 24 tuổi với tương lai đang đầy rộng mở phía trước nay đã phải gác lại tất cả để sống cuộc sống gắn liền với bệnh viện và thuốc thang cho đến khi bệnh tình thuyên giảm. 

Vậy ung thư máu là gì?

Ung thư máu hay còn gọi là bệnh máu trắng, đặc trưng là sự tăng sinh một loại tế bào non ác tính chưa trưởng thành trong tủy xương gọi là tế bào blast. Sự tăng sinh vô độ của tế bào blast trong cơ thể dẫn tới việc ức chế khả năng sinh hồng cầu và tiểu cầu của tủy xương, khiến cho các hồng cầu bị phá hủy dần dần, khiến người bệnh thiếu máu. Tế bào blast tràn vào máu và thâm nhập các cơ quan, dẫn đến ung thư máu.

Dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư máu

– Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, sốt, khó thở.

– Dễ bị nhiễm trùng.

– Chảy máu bất thường, bao gồm các vết bầm không rõ lí do, rong kinh, chảy máu răng, chảy máu cam.

– Vết đốm hay phát ban trên da.

– Đau xương khớp, đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm.

Chìa khóa để điều trị ung thư là phát hiện sớm và điều trị sớm. Hãy trở nên có ý thức chăm lo cho sức khỏe của mình. 

Nguồn: QQ/ Yan/ Vietnamnet

Ngọc Mai (TH) 

Video hay: Học cách ăn chuối trứng cuốc ngừa ung thư của giáo sư người Nhật Bản

videoinfo__video3.dkn.tv||5e35e68af__

Xem thêm:

Thể Loại: Sức khỏe