Máu nhiễm mỡ là căn bệnh không hiếm gặp ở Việt Nam, đây là căn bệnh phổ biến nhưng nếu không được chữa trị kịp thời rất dễ để lại những hậu quả khó lường như gây đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận..vv..Bệnh có thể gặp ở nhiều nhóm tuổi, và tăng mạnh theo từng năm. Chính vì thế không thể chủ quan với căn bệnh này được. Hôm chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách phòng và chữa bệnh căn bệnh này nhé.

Như chúng ta đã biết rau xanh rất tốt cho sức khỏe, nhưng đối với người bị bệnh nhiễm mỡ trong máu thì theo Lương y Đinh Công Bảy, phải chọn đúng loại rau của quả có chất xơ hòa tan thì mới phát huy tác dụng trị bệnh.

Vậy những loại rau củ quả có chứa chất xơ hòa tan là những loại nào, đó là những loại rau củ quả mà khi ăn có chất nhầy hoặc chất nhớt, ví dụ như đậu bắp, rau đay, rau mồng tơi, mướp, rau lang, khoai tím hay như loại quả như thanh long, kiwi, chuối, …vv..

Nhưng khi chế biến những loại rau này cần chú ý là phải chín tới không được quá chín hoặc quá sống, dễ làm mất chất xơ hoà tan trong thực phẩm.

Chúng ta cùng xem đoạn clip nhé:

videoinfo__video3.dkn.tv||9f241e03b__

Nguồn: Truyền hình Hậu Giang

Ngoài ra để trị và phòng bệnh máu nhiễm mỡ chúng ta cùng cần phải kết hợp với những bài tập thể dục thường xuyên và đều đặn. Như vậy không những giúp rèn luyện cơ thể và phòng tránh nhiều loại bệnh khác nhau.

Ngọc Linh

Xem thêm:

Thể Loại: Sức khỏe

CLIP HAY