Bé trai 2 tuổi nhập viện trong tình trạng kẽ ngón chân 4-5 xẻ đôi, lóc da mu bàn chân phải, lộ khớp ngón chân.

Bé Chúc A.D (2 tuổi, trú tại huyện Na Hang, Tuyên Quang) phải nhập viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang trong tình trạng li bì, da xanh tái, thở nông, vết thương bàn chân trái xẻ đôi kẽ ngón 4-5, lóc da mu bàn chân phải, lộ khớp ngón chân cả 2 bàn chân…

Báo Người Lao Động dẫn lời gia đình bé D. cho biết, lúc nhà hàng xóm đang cắt cỏ, bé chạy đến gần để xem và vô tình bị máy cắt cỏ cắt vào cả 2 bàn chân. Sau đó, cháu bé được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang để điều trị.

Bé đã được các y bác sĩ Khoa Nhi và Khoa Chấn thương chỉnh hình  cấp cứu, hồi sức tích cực và xử trí vết thương và truyền máu cho bệnh nhi D.

Bác sĩ Nguyễn Quang Nguyên, Khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết, sau 2 giờ, cháu D. đã được nối gân ngón 1-2-3 cả 2 chân, làm mỏm cụt ngón 5 bàn chân trái và khâu phục hồi các vết thương.

Bệnh nhi bị máy cắt cỏ xén nát chân – Ảnh: Thanh Yến/NLĐ

Đến chiều 18/6, vết thương của bé trai đã ổn định, nhưng đáng tiếc là sẽ chịu di chứng sau này.

VnExpress trích lời Bác sĩ Nguyên khuyến cáo, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi rất hiếu động, đặc biệt là bé mới chập chững biết đi, cần có sự trông coi, giám sát, theo dõi chặt chẽ của người lớn. Các gia đình không nên cho trẻ chơi gần hoặc cầm các vật sắc nhọn, không đặt vật nhỏ, nhọn trong tầm với của trẻ.

Nếu phát hiện trẻ có các vết thương chảy nhiều máu do vật sắc nhọn, nên đưa ngay đến cơ sở y tế để được kiểm tra và xử trí kịp thời.

An Hà (tổng hợp)

Video xem thêm:Lạ mắt phân hủy bùn sông Tô Lịch bằng đá núi lửa Nhật Bản

videoinfo__video3.dkn.tv||670d6a6ec__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Sức khỏe