Vào rừng bắt ếch, anh Thái trượt chân rơi xuống hố đá ngã sưng đầu thâm mắt. 3 ngày mê man bất tỉnh vì nhiễm trùng, côn trùng bâu kín người anh vẫn sống sót một cách thần kỳ để gặp được người cứu vớt.

Theo báo Dân Trí, sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện, anh Phạm Văn Thái (38 tuổi, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) đã được đưa về nhà tiếp tục chăm sóc. Hiện anh Thái đã có thể trò chuyện với mọi người.

Sống sót thần kỳ sau 3 ngày rơi xuống hố đá, bất tỉnh trong rừng sâu - 1
Anh Phạm Văn Thái đang được gia đình chăm sóc. (Ảnh:Dân Việt)

Anh Thái cho biết, tối 5/6, anh đi một mình vào khu vực rừng thuộc xã Ba Trang săn ếch. Đêm tối, vách đá trơn khiến anh trượt chân rơi xuống một hố đá.

“Đầu và mặt va đập vào đá nên tôi bất tỉnh ngay sau đó. Khi tỉnh lại thấy mình nằm dưới một hố đá sâu. Tay chân tôi không cử động được, vết thương ở mặt bắt đầu lở loét, đau đớn”, anh Thái giọng thuề thào nói.

Sau đó, do đói khát, vết thương nhiễm trùng nên anh Thái lại bất tỉnh. Rất may mắn, sau 3 ngày nằm dưới hố đá, anh Thái đã được ông Trần Đệ (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) phát hiện và cứu sống.

Theo ông Trần Đệ, ngày 8/6, trong lúc đang đi thăm rẫy tại khu vực tiếp giáp với xã Ba Trang ông bất ngờ phát hiện anh Thái.

“Mới đầu tôi cứ tưởng là xác chết vì toàn thân lở loét, côn trùng bu kín. Sau khi bình tĩnh, tôi tiến đến gần thì thấy người này còn thở thoi thóp. Tôi chạy vội về ngôi làng gần đó tìm người đưa anh Thái đến Bệnh biện Đa khoa Đặng Thùy Trâm”, ông Đệ nói.

Sống sót thần kỳ sau 3 ngày rơi xuống hố đá, bất tỉnh trong rừng sâu - 2
Vụ tai nạn khiến anh Thái hỏng một bên mắt. (Ảnh:Dân Việt)

Ông Phạm Văn Nghề, cha ruột anh Phạm Văn Thái cho biết, sau khi anh Thái vào rừng và không thấy trở về, mọi người đã nỗ lực tìm kiếm nhưng bất thành. Khi những tia hy vọng đang dần tắt thì may mắn con trai ông đã được một người ở huyện giáp ranh phát hiện, ứng cứu kịp thời.

Báo Dân Việt cho hay, sau khi bị tai nạn và đưa đi cứu chữa, hiện anh Thái bị mù một con mắt và vết thương vẫn còn khá nặng, nhưng do gia đình nghèo không có tiền tiếp tục điều trị nên vào ngày 17/6 vừa qua, gia đình đành đưa anh từ Bệnh viện Đà Nẵng về nhà chăm sóc. “Nhìn thấy con nằm quằn quại trong đau đớn mà không có tiền mua thuốc men, vợ chồng tôi đau xót lắm”, ông Nghề giọng nghẹn ngào.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đặng Thùy Trâm, anh Thái bị rơi xuống hố đá dập nát mặt, chấn thương, tê liệt nhưng vẫn sống sau 3 ngày nằm trong rừng là trường hợp vô cùng hy hữu. Nhưng để chữa trị lành bệnh cho anh Thái cần số tiền không nhỏ trong khi gia đình cha mẹ ruột anh Thái lại quá nghèo, vì vậy rất cần sự hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức hảo tâm.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||e43727b02__

3 vị giáo sư, tiến sĩ nói gì hiệu quả của Pháp Luân Công

Xem thêm:

 

Thể Loại: Sức khỏe