Quá đau bụng và không thể ngủ được, Li Hua ngay lập tức đến bệnh viện kiểm tra thì nhận được kết quả bàng quang đã bị vỡ và nước tiểu đã tràn đầy trong bụng.

Theo China Press, người đàn ông có tên Li Hua (tên đã được thay đổi) 25 tuổi sống tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Trong một chuyến công tác đến Trường Sa ở tỉnh Hồ Nam, Li Hua có gặp gỡ một vài người bạn và cùng họ nhậu đến tận đêm khuya. Nhiều khi cảm thấy muốn đi tiểu nhưng vì quá say sưa nên Li Hua đã quyết nhịn không đi vệ sinh.

Đêm đó, Li Hua bị đau bụng dữ dội nhưng anh không thể đi tiểu được ngay cả khi cảm thấy rất muốn đi. Quá lo lắng, Li Hua vội vàng đến bệnh viện kiểm tra thì được bác sĩ cho biết anh đã bị vỡ bàng quang dẫn đến xuất huyết và viêm phúc mạc. 

Các bác sĩ đã phải phẫu thuật khẩn cấp để rút hết nước tiểu trong bụng của Li Hua ra, đồng thời thực hiện thủ thuật nội soi xâm lấn tối thiểu để “sửa chữa” bàng quang bị vỡ. May mắn là Li Hua đã hồi phục tốt và sau đó được xuất viện.

Theo các bác sĩ điều trị, mặc dù hiếm gặp nhưng vỡ bàng quang thường xảy ra khi có ngoại lực tác động hoặc va chạm. Bàng quang vốn dĩ được bảo vệ bởi khung chậu bao quanh. Nhưng khi bị ứ nước tiểu, thành bàng quang sẽ thay đổi, trở nên mỏng. Do vậy lúc này các chấn thương bên ngoài có thể gây vỡ bàng quang. Theo tờ Popular Science, những người phải trải qua đại phẫu thuật hoặc bị ung thư có khả năng bị vỡ bàng quang.  

Ngoài ra, Gerald Timm, một nhà nghiên cứu tiết niệu tại Đại học Minnesota, cũng cho biết thêm rằng, nếu thường xuyên nhịn tiểu, ứ nước tiểu trong bàng quang thời gian lâu có thể khiến vi khuẩn tích tụ, dẫn đến nhiễm trùng bàng quang.

Theo China Press

Thể Loại: Sức khỏe