Một thiếu niên đến từ Ấn Độ đang phải vật lộn với căn bệnh lạ khiến bụng của cậu không ngừng phình to ra. 

Sujit Kumar, 19 tuổi, đến từ Muzaffarpur, Bihar, bắt đầu nhận thấy bụng mình sưng tấy khi em mới 7 tuổi. Kể từ đó, bụng của Sujit liên tục phình to lên. Mặc dù đã được đưa đến nhiều bệnh viện khám chữa, nhưng bác sĩ hoàn toàn bó tay với trường hợp của cậu. 

Điều kiện không xác định khiến thiếu niên mắc bệnh dạ dày không ngừng phát triển
Nguồn: Media Drum Images/Newslions

Tuy bụng liên tục phình to nhưng Sujit không hề có các triệu chứng bất thường nào như tiêu chảy, nôn mửa hoặc trào ngược axit.

Cô Kanchan Devi, 34 tuổi, mẹ của Sujit mặc dù đã con trai đến khám nhiều nơi nhưng bác sĩ hầu như đều bó tay không thể chẩn đoán ra bệnh của cậu. 

Các bác sĩ có thể cho Sujit uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên về lâu dài đây không phải là một biện pháp hiệu quả. 

Sưng bụng Ấn Độ Cơ Muzaffarpur
Nguồn: Media Drum Images/Newslions

Một số người khuyên gia đình cho Sujit đến thủ đô New Delhi (cách nhà cậu hơn 1000 km) tìm chuyên gia để chữa trị. 

Không may là gia đình Sujit không đủ tiền để đến thủ đô cũng như chi trả chi phí điều trị cho con trai. Họ thấy lo lắng cho Sujit về sức khỏe của cậu cũng nhưng chiếc bụng to khiến cậu tự ti vì bị bạn bè trêu chọc.   

Hiện tại Sujit đang làm việc cho một cửa hàng sửa xe đạp, đó là niềm vui nhỏ bé của cậu: “Tôi thích đi làm, tôi làm việc trong một nhà máy xe đạp đã một năm nay. Các đồng nghiệp không phán xét tôi và cũng không trêu chọc tôi.”  

Sưng bụng Ấn Độ Cơ Muzaffarpur
Nguồn: Media Drum Images/Newslions  

Theo báo cáo của DownToEarth, có khoảng 450 loại bệnh hiếm gặp được ghi nhận ở Ấn Độ. Tuy nhiên, vì không có trợ cấp tài chính nên các bệnh lý này không được nghiên cứu và điều trị. 

Theo The Hindu, các bệnh hiếm gặp được cho là ảnh hưởng đến 96 triệu công dân Ấn Độ, trong đó bệnh nhân thiếu “chính sách chăm sóc sức khỏe, phương tiện chẩn đoán và pháp đồ điều trị phù hợp”. 

Video xem thêm: 7 loại thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ, đẩy lùi bệnh tật

videoinfo__video3.dkn.tv||62d1bc2ec__

Thể Loại: Sức khỏe