Mới đây, nhiều phụ huynh đang nuôi con nhỏ đã lên tiếng cảnh báo về bài thuốc chữa ho cho trẻ bằng việc đắp tỏi vào lòng bàn chân…

Tài khoản K.N chia sẻ: “Vì nghe lời bày của mấy mẹ, lấy tỏi đắp vào lòng bàn chân cho con rồi buộc lại để qua đêm chữa ho cho con. Ai ngờ, sáng hôm sau mở tất con ra, con không những không hết ho lại bị bỏng tỏi nữa. Con bị phồng rộp bàn chân, đau rát… Đến lúc mấy cái rộp nó phồng to lên vỡ ra rồi lại còn đau rát hơn nữa… Xót con lắm các mẹ ạ”.

Tin bác sĩ Google đắp tỏi chữa ho cho trẻ, mẹ khóc ròng vì xót con
Theo các bác sĩ, thông tin đắp tỏi tươi chữa ho cho trẻ là sai lầm và rất nguy hiểm.

Khi thời tiết chuyển mùa, trẻ bị ho, khò khè, sổ mũi. Tuy nhiên, do tâm lý sợ con uống thuốc tay, đặc biệt là kháng sinh sẽ gặp phản ứng phụ, nhiều bà mẹ lại chọn tin theo các cách chữa bệnh truyền miệng từ những người xung quanh và từ mạng xã hội.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bệnh của trẻ không khỏi mà còn gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Tin bác sĩ Google đắp tỏi chữa ho cho trẻ, mẹ khóc ròng vì xót con
Nhiều bà mẹ đắp tỏi cho con để chữa ho nhưng lại gây nguy hiểm cho con.

Trước việc nhiều bà mẹ tin theo cách chữa bệnh trên mạng, lương y Vũ Quốc Trung cho biết: “Có thể nói, tỏi là một trong những gia vị có công dụng dược lý rất phong phú, tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng”.

Theo lương y Vũ Quốc Trung, thông tin lan truyền đắp tỏi tươi chữa ho cho trẻ là sai lầm và rất nguy hiểm. Đối với trẻ nhỏ, da vẫn mỏng, nếu đắp tỏi trực tiếp lên da, thời gian quá lâu, bị bịt kín có thể gây rát bỏng, viêm da và nổi bọng nước, nặng có thể bị phỏng da.

Lương y Vũ Quốc Trung cũng khuyến cáo, khi trẻ gặp các vấn đề về sức khỏe, cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị đúng cách, tránh chữa bệnh theo truyền miệng, tự chữa bệnh qua mạng cho con để rồi nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con trẻ.

Hiếu Lê (T/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Sức khỏe

CLIP HAY