Một cô gái trẻ người Thái Lan mắc bệnh đau đầu nhưng không đi khám mà ở nhà tự kê đơn thuốc uống trong vòng một năm. Ngày 4/8, cô đã qua đời ở độ tuổi 25, bác sĩ nói nguyên nhân có thể là do loại thuốc mà cô đã dùng.

Trong một bài đăng trên Facebook (hiện đã bị gỡ xuống) của Chudapa Pornngam, đã kể lại câu chuyện buồn của chị gái mình, người đã đã qua đời sau khi tự chữa bệnh cách đây hơn một năm.

Chudapa Pornngam và chị gái. (Ảnh :Facebook)

Theo WOB ThaiLan, chị gái của Chudapa trước đây thường xuyên bị đau nửa đầu và đau bụng kinh. Tuy nhiên, thay vì đến bác sĩ, cô chỉ đơn giản đến quầy mua thuốc và dùng chúng trong hơn 1 năm.

Vào ngày 2/8, cô xuất hiện một số triệu chứng đau đầu, đau khắp cơ thể và vùng ngực, kèm theo nôn mửa cho đến khi ngất đi.

Cô gái sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu, bác sĩ phát hiện cô bị huyết áp thấp và nói nguyên nhân có thể là do loại thuốc mà cô đã dùng. Bác sĩ đặt cho cô lịch hẹn với một bác sĩ thần kinh vào ngày 9/8.

Sau khi thăm khám, cô được xuất viện về nhà. 

Nửa đêm hôm đó (ngày 2/8), cô uống thêm một ít thuốc, nhưng lại không thể ngủ được vì chóng mặt và liên tục nôn mửa. Sang ngày 3/8, cô bị đau đầu dai dẳng.

Sáng hôm sau (4/8), cô đến một bệnh viện khác. Bác sĩ ở đó đã cho cô 4 loại thuốc và ra về. Lúc đó, cô vẫn có thể nói chuyện với bác sĩ mặc dù vẫn bị nôn.

videoinfo__video3.dkn.tv||bbfd31cbc__

Chiều hôm đó, các triệu chứng nghiêm trọng hơn, cô lại được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện khác.

Vào buổi tối, bác sĩ gọi người nhà đến và nói rằng mạch của cô rất yếu và họ đã cố gắng hồi sức cho cô bằng cách khử rung tim 3 lần, nhưng cô vẫn bất tỉnh.

Dần dần, mạch đập của cô ngày càng yếu đi, và rồi không qua khỏi.

Bác sĩ nói rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị gái Chudapa có thể là do cơn đau tim hoặc các loại thuốc mà cô đã dùng trong năm qua. Các loại thuốc quá mạnh khiến cơ thể không thích nghi được nên đã gây sốc cho cơ thể.

Tuy nhiên người nhà đã xác nhận họ không có tiền sử bệnh tim trong gia đình. 

Đám tang và tro cốt của cô gái xấu số

Video xem thêm: Paracetamol – loại thuốc lành tính nhưng có thể gây tử vong

videoinfo__video3.dkn.tv||651a9222d__

Thể Loại: Sức khỏe