Sáng 18/3, rất đông phụ huynh đưa con đến trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) lấy máu xét nghiệm. Lo lắng, bất an là tâm trạng chung khi số ca mắc sán lợn tăng.

Chia sẻ với Zing, bà Nguyễn Thị Ngọc (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) bức xúc nói: “Chúng tôi đã mất niềm tin, đến thức ăn bẩn để hại các cháu mà người ta còn dám làm”.

Còn bà Nguyễn Thị Mai nói trong tâm trạng lo lắng, bất an: “Tôi chỉ mong các cơ quan chức năng chữa được bệnh cho các cháu, tiết mất cũng được miễn là các cháu khỏi bệnh”.

videoinfo__video3.dkn.tv||c27a35970__

Video: ‘Tôi mất niềm tin vì đến thức ăn bẩn hại các cháu họ còn dám làm’

Trước đó, báo Người Lao Động thông tin, tối 17/3, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác nhận đã phát hiện thêm 58 trường hợp dương tính với ấu trùng sán lợn trong tổng số gần 500 trường hợp được xét nghiệm vào ngày 16/3. 

Trong khi đó, theo kết quả xét nghiệm vừa được Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương công bố tối 17/3, trong số 231 trẻ được xét nghiệm cùng ngày đã ghi nhận 27 trường hợp dương tính với ấu trùng sán lợn. Trong 4 ngày qua, đã có 107 trường hợp dương tính với sán lợn qua xét nghiệm trong ngày tại viện này.

Thêm nhiều trẻ được phát hiện nhiễm sán lợn trong ngày 17/3. Ảnh: Người Lao Động

Như vậy, từ ngày 12/3 đến nay, trong số hơn 2.000 trẻ từ 1-10 tuổi ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được xét nghiệm sán lợn tại 2 cơ sở y tế nói trên đã ghi nhận 209 trẻ dương tính với ấu trùng sán lợn.

Theo các bác sĩ, số trẻ dương tính với ấu trùng sán lợn sẽ còn tiếp tục tăng lên vì nhiều trẻ vẫn đang chờ kết quả.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||84ff80799__

“Soi cận cảnh” từng con sán lổm ngổm trong thịt cho học sinh ăn ở trường mầm non

Hoàng Minh (Tổng hợp)

Xem thêm:

Thể Loại: Sức khỏe

CLIP HAY