Câu chuyện xảy ra tại một hồ bơi ở Knoxville, Tennessee, Mỹ khi một cô bé vừa biết đi chập chững đã rơi xuống nước và được cứu sống thần kỳ bởi người anh trai chỉ lớn hơn mình 2 tuổi.

Đây cũng là một câu chuyện về nhận thức của cha mẹ về trẻ nhỏ bởi vì điều này có thể xảy ra với bất cứ ai.

Giống như hầu hết những cặp anh chị em khác, Gray (4 tuổi) và em gái Andie (2 tuổi) là những người bạn thân thiết của nhau. 2 đứa trẻ thường chơi đùa với nhau và tình cảm rất khăng khít.

Nhưng những gì xảy ra trong khoảnh khắc cô bé Andie bị rơi xuống nước lại là khoảnh khắc khó quên của người mẹ, và đó là điều kỳ diệu.

Khi người mẹ không để ý và đang quay lưng về phía những đứa bé thì bé gái Andie rơi xuống nước. Lúc cô bé đang quẫy đạp trong nước thì người anh trai Gray lúc ấy chỉ mới 4 tuổi đã ngay lập tức nhảy xuống để cứu em gái, cậu bé ôm lấy bụng của Andie và cố nâng cô bé lên để hít thở. Thật ngạc nhiên khi sức lực của một cậu bé 4 tuổi lại có thể đưa em gái mình ra khỏi hồ bơi.

“Anh ấy đã cứu cháu”, cô bé Andie trả lời khi được hỏi về người đã cứu mình ra khỏi hồ bơi.

Laura Forrester, mẹ của 2 đứa trẻ bàng hoàng kể lại: “Andie bước đến cạnh tôi và liên tục nói nó ngã xuống hồ, tôi giật mình khi nhìn thấy cả hai đứa trẻ đều ướt sũng. Tôi thực sự không thể tin vào mắt mình vì sự việc xảy ra quá nhanh và chúng chỉ mới ở cạnh tôi cách đây chưa đầy 5 phút.”

Laura cho biết cô đã rất cẩn thận dựng hàng rào an toàn ở khu vực hồ bơi để phòng ngừa các con lại gần khu vực đó lúc không có người. Cô còn lắp đặt thiết bị âm thanh trên cửa. Hai vợ chồng nghĩ rằng họ đã đảm bảo các biện pháp an toàn cho những đứa trẻ. Nhưng nguy hiểm vẫn tìm đến Andie.

“Gray là một người hùng. Tôi không nghĩ trong khoảnh khắc đó, một đứa trẻ 4 tuổi có thể hành động được vậy, như thể Chúa đã giúp đỡ thằng bé. Tôi nghĩ rằng Chúa đã ở bên cạnh Andie và Gray ngày hôm đó. Đó là điều duy nhất có thể lý giải bởi vì nó thật khó tin”, Laura chia sẻ.

Sau khi sự việc hy hữu xảy ra, Laura đã vội vàng cho Andie đi học một lớp dạy bơi trong 6 tuần tại trung tâm Swim N Float.

Theo Camilla Hephner, chủ sở hữu đồng thời là hướng dẫn viên dạy bơi tại trung tâm Swim N Float, trẻ nhỏ thường rơi vào hồ bơi khi người lớn đang chơi ở trong hồ, đó là lúc chúng có thể xuống hồ mà không ai biết. 

Thể Loại: Thế giới