Dana Glowacka đã lập kỉ lục trên ở sự kiện First International Plank Training Conference tại Naperville (Mĩ). 

“Plank”, động tác đặt cánh tay xuống đất và duỗi thẳng người, hầu hết người bình thường chỉ làm được trong vài phút, thì bà mẹ người Canada – Dana Glowacka lại có thể duy trì động tác trên trong hàng tiếng không nghỉ.

videoinfo__video3.dkn.tv||a226abe4e__

Người phụ nữ lập kỷ lục thế giới với bài tập PLANK trong 4 giờ 20 phút 4

Cô vừa phá kỷ lục thế giới về thời gian “plank” lâu nhất, 4 giờ 20 phút, tại cuộc thi International Plank Marathon, diễn ra vào ngày 21/5 tại Naperville, Illinois, Mỹ. Glowacka phá sâu kỷ lục cũ là 3 giờ 31 phút được thực hiện vào năm 2015 bởi Maria Kalimera.

Dana Glowacka lập kỷ lục thế giới. Ảnh: Thethaovanhoa.vn

Được biết, người thực hiện động tác plank lâu nhất thế giới là người đàn ông tên Mao Weidong của Trung Quốc với thời gian là hơn 8 tiếng đồng hồ (năm 2016).

“Việc thực hiện này không hề dễ dàng. Tôi phải tập luyện trong thời gian dài, mỗi ngày. Tôi muốn làm tốt nhất có thể để khiến con trai tự hào”, “Con biết mẹ có thể làm được” là lời con trai cô động viên trong mỗi buổi tập, người mẹ Canada chia sẻ trên Ngoisao.net

Glowacka và con trai lúc tập luyện. Ảnh: Ngoisao.net

Khuỷu tay của Dana Glowacka, người phụ nữ Canada, đã biến dạng do quá trình cô thực hiện động tác plank.

Cô tập luyện đến trầy cả khuỷu tay. Ảnh: Ngoisao.net

Dana chia sẻ rằng lần đầu tiên thực hiện động tác này, cô chỉ duy trì được đúng 4 phút nhưng nhờ sự hướng dẫn của chuyên gia và kiên trì, cô đã nâng cao thành tích.

Glowacka phá kỷ lục dưới sự chứng kiến của gia đình và bạn bè, những người luôn đứng bên ngoài cổ vũ cô không từ bỏ.

“Em trai tôi đã làm tôi phải ngạc nhiên khi nó đi quãng đường mất 24 giờ đồng hồ đến Naperville để cổ vũ tôi. Nó là người nhấn nút bắt đầu và kết thúc thời gian khi tôi lập kỷ lục thế giới về việc duy trì động tác plank lâu nhất với thời gian là 4 đồng hồ. Đây là em trai tôi. Nó luôn đứng bên cạnh cổ vũ tôi giống như một thiên thần vậy”, Dana Glowacka chia sẻ trên Instagram.

Phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của Dana Glowacka. Ảnh: Thethaovanhoa.vn

“Cứ việc làm thôi, luyện tập chăm chỉ, đúng cách và tin tưởng vào bản thân để có cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn”, Glowacka chia sẻ bí quyết khiến cô có thể kiên trì chịu đựng, không chỉ là giới hạn của cơ thể mà là cả sự nhàm chán trong hàng tiếng không di chuyển, cô chia sẻ.

Tâm Giao (Tổng hợp)

Video xem thêm: Cầu thủ U23 Việt Nam ‘thở không ra hơi’ sau khi chống đẩy 40

videoinfo__video3.dkn.tv||610352e97__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thế giới