Khi bắt đầu chuyến bay, bé gái tỏ ra khó chịu, liên tục quấy khóc và tử vong sau đó vài giờ.

Một máy bay của AirAsia, hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: Reuters.

Cặp vợ chồng trẻ người Arab Saudi đưa theo con gái hai tháng tuổi Farah lên chuyến bay của AirAsia từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Perth, Australia hôm 22/4 để bắt đầu cuộc sống mới.

Tuy nhiên, sau khi lên máy bay, bé Farah tỏ ra khó chịu và liên tục quấy khóc. Nadia Parenzee, một cựu y tá có mặt trên chuyến bay, đề nghị giúp đỡ cặp vợ chồng trẻ.

“Họ trao đứa trẻ cho tôi với ánh mắt tuyệt vọng”, Parenzee nói. Cô bế bé gái trên tay và đọc lời cầu nguyện của đạo Hồi. “Sau đó, bé Farah trút hơi thở cuối cùng và lịm dần”.

Nhân viên mặt đất tại Sân bay đem chiếc xe đẩy ra khỏi máy bay. Ảnh: ABC

Parenzee cho biết hai giờ rưỡi tiếp theo là khung cảnh hỗn loạn trên máy bay khi họ cố gắng hồi sức cho bé gái. Phi hành đoàn yêu cầu hỗ trợ y tế khẩn cấp và được cảnh sát cùng nhân viên y tế Australia hỗ trợ khi máy bay đến sân bay Perth, song không cứu được bé gái.

“Tâm trí của chúng tôi hướng về đứa trẻ và gia đình bé”, phát ngôn viên của AirAsia nói. Cảnh sát Australia cho biết cái chết của bé gái không có dấu hiệu đáng ngờ.

Theo Straits Times

Video xem thêm: Máy bay của hãng Ethiopian Airlines mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu chỉ 6 phút sau khi cất cánh hôm 10/3. Vụ tai nạn khiến toàn bộ 157 người trên khoang thiệt mạng.

videoinfo__video3.dkn.tv||48a979c98__

Xem thêm:

Thể Loại: Thế giới