Một trường mầm non buộc phải đóng cửa và các học sinh của trường được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non khác vì đã bỏ quên học sinh trên ô tô dẫn đến cái chết của đứa trẻ 4 tuổi.

Theo South China Morning Post, một học sinh mẫu giáo hơn 4 tuổi được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh trên một chiếc xe ở Vạn Ninh, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc vào trưa thứ hai (27/5) và tử vong vài ngày sau tại bệnh viện. 

Bé trai là học sinh của trường mẫu giáo Damao Golden Cradle. Sáng hôm đó, bé cùng các bạn trong lớp được lái xe và nhân viên phụ trách đón và chở đến trường. Họ đã không nhận ra việc em vẫn còn ở trên xe sau khi các bạn khác đã được đưa vào lớp. 

Tài xế chỉ phát hiện ra bé trai vào chiều cùng ngày. Lúc đó, bé trai đã bất tỉnh. Em bị sốc nhiệt và tử vong. Theo trung tâm khí tượng thủy văn, nhiệt độ không khí tại thời điểm em bị mắc kẹt trên xe là 33 độ C. 

Truong hoc o Trung Quoc phai dong cua vi bo quen hoc sinh tren oto hinh anh 1
Bé trai tử vong tại bệnh viện của thành phố Hải Khẩu, thủ phủ tỉnh Hải Nam vì sốc nhiệt. Ảnh: Weibo.

Cảnh sát bắt giữ tài xế, giáo viên trên chuyến xe buýt và giáo viên chủ nhiệm. Chính quyền thành phố buộc tội vô trách nhiệm nghiêm trọng đối với cả ba người. Hiệu trưởng trường mẫu giáo cũng đã bị bắt nhưng sau đó được tại ngoại. Một quan chức phụ trách các vấn đề bậc mầm non tại cơ quan giáo dục Vạn Ninh đã bị cách chức.

Chính quyền cho biết, trường mẫu giáo đó đã bị đóng cửa và học sinh sẽ được gửi đến các trường mầm non khác. Cơ quan giáo dục Vạn Ninh đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp về việc đảm bảo an toàn của trường mẫu giáo, tiểu học, trung học và đưa ra đánh giá về cách vận hành xe buýt của trường.

Trước đó tại Trung Quốc cũng có nhiều trường hợp trẻ em tử vong do bị người lớn bỏ quên trên xe ô tô.

Sáng 11/7/2015 tại Trung Quốc, vì bị cô giáo bỏ quên trong ô tô suốt cả ngày nên Bé Tiểu Nặc (3 tuổi), học sinh trường mầm non Ngân Tọa ở thành phố Bắc Kinh đã qua đời trong tình trạng cơ thể đã bốc mùi. Khi phát hiện ra sự việc nhiệt độ trong xe lên tới 70 – 80 độ C .

7h30 sáng ngày 24/5/2018, cậu bé Tian Tian cùng 7 em học sinh trường mầm non Tinh Tinh tại khu Giang Hạ, Trung Quốc được đón tới trường bằng một chiếc xe mà nhà trường thuê. Tuy nhiên, vì sự lơ đễnh của tài xế họ Dai mà Tian Tian đã bị bỏ lại trên xe trong khi các bạn khác đã được đưa vào lớp. Đến khoảng 3 giờ chiều, Tian Tian được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh. Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu song cậu bé vẫn không qua khỏi.

Tài xế Dai và hiệu trưởng của trường mầm non Tinh Tinh đã bị bắt giam vì tội lơ là trách nhiệm dẫn tới cái chết của cậu bé.

Theo Viện Nhi hàn lâm Mỹ (AAP) cơ thể trẻ con tăng nhiệt độ nhanh gấp 3-5 lần so với người lớn. Bởi vậy trong một chiếc xe nóng, nhiệt độ cơ thể của trẻ em có thể tăng nhanh lên 40 độ C hoặc cao hơn, vượt quá khả năng điều tiết của hệ nội tiết, gây ra tổn thương về não và dẫn đến tử vong.

Trên thế giới, tình trạng để quên trẻ em trên xe là thảm kịch đáng báo động. Năm 2019, đã có 24 trẻ em tử vong trong xe hơi tại Mỹ. Còn trong năm ngoái, có 52 trẻ em (từ 7 tuần tuổi đến 11 tuổi) bị bỏ quên trong ô tô và tử vong. Kể từ năm 1998, hơn 800 trẻ em bị bỏ quên đã chết vì ngạt, nóng trong xe hơi.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Khoảnh khắc bé 6 tuổi trường Gateway tử vong được bế ra khỏi xe ôtô- Nguồn: Ngô Cường

videoinfo__video3.dkn.tv||618b3f2bc__

Thể Loại: Thế giới